การออกแบบรองเท้าไนกี้ที่คุณต้องทึ่ง

การออกแบบรองเท้าไนกี้ที่คุณต้องทึ่ง

กับแบรนด์รองเท้าระดับโลก รองเท้าไนกี้ ที่เหมือนว่าเราเกิดและโตมาพร้อมกับการรู้จักรองเท้ายี่ห้อนี้เลยทีเดียวค่ะ และด้วยความที่ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนานวัตกรรมการออกแบบด้านรองเท้าของ Tinker Hatfield ปรมาจารย์ด้านการออกแบบรองเท้าสนีคเกอร์ จากแบรนด์ รองเท้าไนกี้ พูดถึงเสมอเกี่ยวกับเรื่องราวของการสร้างรองเท้า หรือารสร้างสรรค์ผลงานและการค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งก็เป็นที่มาของแนวคิด และแรงบันดาลใจในการคิดค้นและสร้างรองเท้าแบบใหม่ๆ ให้ชาวโลกได้รู้จัก และหลายรุ่นจาก รองเท้าไนกี้ ที่เกิดจากแรงบันดาลใจจากสิ่งที่อยู่รอบตัวและเรื่องราวใกล้ตัว ที่รับรองว่า คนที่มีเลือดความเป็นดีไซน์เนอร์นั้นที่จะสร้างสรรค์ผลงานได้ขนาดนี้ เพราะถ้าเป็นเรายังอึ้ง นึกไม่ถึงเลยจริงๆ ค่ะ รองเท้าไนกี้ มีที่มาจากอะไรกันบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

1.) Nike Waffle Trainer รองเท้ารุ่นนี้มีที่มาจาก Waffle Iron ถูกต้องแล้วค่ะ!!! มันมาจากกระทะวาฟเฟิล โอ้ววว!! คุณพระ ใครล่ะจะนึก ด้วยทรงรองเท้าที่มีความโค้งมนบริเวณปลายรองเท้าและส่วนส้นเท้าก็เช่นกันค่ะ มีจุดกำเนิดมาจากการนั่งมองกระทะวาฟเฟิลระหว่างทำอาหารเช้าของ Brill Bowerman หุ้นส่วนของ Nike นั่นเอง

2.) Air Jordan XI รองเท้าไนกี้รุ่นนี้ เป็นรองเท้าบาส ที่สำคัญคือรองเท้าที่สวยที่สุดในตระกูล Air Jordan ค่ะ ทั้งรูปทรงและสีสันที่แฟนๆ ไนกี้ต่างก็ต้อง ว๊าว!!!เลยทีเดียว ทำให้หลายๆ คนพากันเดากันให้แซทว่ารองเท้ารุ่นนี้มีที่มาจากไหน บ้างก็ว่ารองเท้าดีไซน์เท่ห์ๆ แบบนี้ต้องมีที่มาจากรถสปอร์ต บ้างก็ว่ามาจากเสือดำ แต่เอาเข้าจริงๆ รองเท้ารุ่น Air Jordan XI มีที่มาจากเครื่องตัดหญ้านั่นเองค่ะ รู้แล้วอึ้งในความคลีเอทไปเลยทีเดียว

3.) Nike Roshe Run ที่มาที่ไปของรองเท้ารุ่นนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาค่ะ เป็นผลงานของ Dylan Raasch ซึ่งผลงานชิ้นนี้ของเค้าก็ได้สร้างยอดขายแบบถล่มทลายเลยทีเดียว หลังจากได้รับโจทย์ให้รองเท้าออกมาเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดูดี ที่สำคัญต้องราคาถูก แนวคิดที่ดูจะเหมือนง่ายแต่ไม่ง่ายเลยนะคะ แต่ในที่สุดเค้าก็ได้ค้นพบแรงบันดาลใจจากนักบวชนิการ Zen ที่กำลังนั่งสมาธิในสวน และรองเท้าที่นักบวชสวมใส่ แกะลายออกมาเป็นรองเท้ารุ่น Nike Roshe Run นี่ล่ะค่ะ เรียบง่ายแต่ดูหรู ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจของรองเท้าหลายๆ รุ่นจากนักออกแบบแห่งแบรนด์ Nike แน่นอนว่านอกจากนี้ยังมีอีกหลายรุ่นที่เป็นที่นิยมและที่มาที่ไปของแต่ละรุ่นรับรองว่าชาวเราคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน แต่ไม่ว่าจะยังไง Nike ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง จริงมั๊ยคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply