ส่องรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นต่อรุ่นแบบไหนที่ใช่

ส่องรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นต่อรุ่นแบบไหนที่ใช่

งานนี้เรายังอยู่กันที่ รองเท้าคอนเวิร์ส ค่ะคุณ เรียกว่าเป็นรองเท้าที่ทุกคนใส่กัน ความยาวนานของรองเท้าแบรนด์นี้ก็แค่ร้อยกว่าปีเท่านั้นเองจ้า และเรียกว่าเราเกิดมาก็รู้จัก รองเท้าคอนเวิร์ส กันเลยทีเดียว แต่ที่ไม่รู้ก็คือรุ่นไหนเป็นรุ่นไหนนี่แหละ เพราะความที่แต่ละรุ่นเค้ามีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกันนี่ล่ะ แต่พอดูดีๆ เอาเข้าจริงๆ ก็ต้องบอกว่า รองเท้าคอนเวิร์ส แต่ละรุ่นเค้ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างกันนะคะคุณ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณๆ ไปดูรองเท้า 3 รุ่นของเค้ากันค่ะว่าอะไรที่โดดเด่น อะไรที่แตกต่างกันบ้าง

“Chuck Taylor All Star” รุ่นนี้ต้องบอกว่าเป็นงานดั้งเดิมเพิ่มเติมคือดีไซน์สุดคลาสสิก มีความทนทานมากๆ เป็นรุ่นที่ใครก็ตามที่รัก รองเท้าคอนเวิร์ส ต้องมีเลยล่ะ ซึ่งงานรุ่นนี้ก็เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของ รองเท้าคอนเวิร์ส ไปแล้วค่ะ เพราะไม่ว่าดนตรีชาวร็อค เซเลบริตี้ ไปจนถึงนักกีฬายกน้ำหนักก็ยังใช้รุ่นนี้ และเราเองก็ยังใช้รุ่นนี้อยู่เลย กว่า 80 ปีที่รุ่นนี้เกิดขึ้นมาบนโลกกลมๆ ของเรา ความนิยมก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบข้อสั้นหรือว่าแบบหุ้มข้อก็ตามค่ะคุณ ซึ่งความโดดเด่นของรองเท้ารุ่นนี้ อยู่ที่ความเรียบง่ายนั่นเองค่ะ

“CONS” ในช่วงยุค 90s เป็นยุคที่เรียกว่ามีความนิยมและความฮิตในการเล่นกีฬาและรองเท้าผ้าใบเป็นอย่างมาก รองเท้ารุ่นนี้ถือว่าออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้คนในยุคนั้นโดยที่มีการรวมเอา กีฬาสเก็ตบอร์ดและสตรีทสไตล์ไว้ด้วยกัน ทรงเรียบๆ ของรองเท้าและความเป็นสตรีทสไตล์เข้ากันได้ดีกับงานบาสฯ ค่ะ เรียกว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ฮิปพ๊อพอีกด้วย ความโดดเด่นของ CONS คือ การที่ใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและคงทน ซึ่งช่วยเรื่องการยึดเกาะได้มากเป็นพิเศษ

“Jack Purcell” รองเท้ารุ่นนี้มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของการป้องกันและรองรับน้ำหนักได้ดีเหมาะสำหรับกีฬาแบตมินตันโดยเฉพาะ เพราะความที่รองเท้ารุ่นนี้เกิดจากนักกีฬาแบตมินตันแชมป์โลกอย่าง Jack Purcell นั่นเอง จึงมีความชำนาญและเข้าใจความต้องการของกีฬาแบตมินตันเป็นอย่างดี และก็นับว่าเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยค่ะ โดยเฉพาะในงานแมทท์กับงานวินเทจสไตล์

สำหรับ รองเท้าคอนเวิร์ส ทั้งสามรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากค่ะ ทั้งยังมีประวัวติความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาและมีความเกิดมาอย่างยาวนานจนปัจจุบันนั่นเอง

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น