เทคนิคการนำรองเท้าส้นสูง 4 แบบมาสวมให้ดูปังสุดๆ

เทคนิคการนำรองเท้าส้นสูง 4 แบบมาสวมให้ดูปังสุดๆ

สาวๆอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่าเป็นผู้หญิงต้องมารองเท้ามากกว่า 5 คู่! ถูกแล้วค่ะ เพราะแค่รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นแบน ก็ปาไป 3 แล้ว นี่ยังไม่รวมรองเท้าส้นสูงแต่ละทรงที่จำเป็นต้องมีเพื่อจับคู่ลุคให้ได้ครบในแต่ละสไตล์อีกด้วยนะเนี่ย งั้นวันนี้เราไม่พูดเยอะ มาดูกันเลยว่า 4 ทรงรองเท้าส้นสูงที่สาวๆควรรู้จักกับเทคนิคการนำมาสวมมีอะไรบ้าง

1. รองเท้าส้นสูงหัวแหลม
เป็นรองเท้าที่เรียวเสมอเท้า และทรงด้านหน้าของรองเท้าเป็นทรงหัวแหลมค่ะ ซึ่งรองเท้าทรงนี้จะช่วยให้สาวๆดูขาเรียวยาวได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาวร่างเล็กอย่างในไทยบ้านเรานี่เอง หากอยากให้ดูโดดเด่นก็ลองเลือแบบที่เป็นสีสันเจ็บๆ เช่น ชมพู เหลือง ส้ม แต่ถ้าชอบแบบนู้ดๆ สีชมพูครีม หรือน้ำตาลอ่อนก็ช่วยให้คุณดูขาเรียวยาวยิ่งขึ้น ส่วนใส่แล้วจะจับคู่กับชุดไหนดีน่ะหรอ? ได้ทุกชุดเลยล่ะ ดังนั้นรองเท้าไอเท็มนี้ต้องมีไว้ที่บ้าน

2. รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดข้อเท้า
ในเมื่อรองเท้าส้นสูงบางคู่ใส่แล้วเดินลำบากมาก และค่อนข้างไม่มั่นคง สาวๆต้องลองมองหารองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดข้อเท้า เพื่อรองรับให้ขากับเท้านั้นเข้ากันได้ดี แถมไม่ทำให้รองเท้าหลุดง่ายอีกด้วย จะทำให้สาวๆเดินได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น นำรองเท้านรัดขอเท้านี้มาสวมคู่กับกางเกง crop ขากว้างๆ เพื่อเพิ่มความสูงให้กับลุคของคุณ หรือจะเป็นเดรสสั้นน่ารักๆก็เข้ากันสุด

3. รองเท้าส้นตึก
สำหรับรองเท้าส้นตึกสมัยก่อนอาจจะมีเป็นส้นสูง หุ้มทั้งเท้าแต่สมัยนี้รองเท้าส้นตึกมีเป็นรองเท้าแตะด้วยนะ เราเรียกมันว่าส้นตึกเพราะว่าความสูงของพื้นรองเท้าที่ถูกยกจากพื้นเสมอกันตั้งแต่หน้าสุดของรองเท้าไปจรดหลังสุดของรองเท้าเลยล่ะค่ะ เทคนิคการสวมกับรองเท้าที่ดูเข้าใจยากคู่นี้คือห้ามคิดเยอะ ลองหยิบกระโปรงยาวประมาณหน้าแข้ง หรือกางเกงคร็อปมาใส่ก็ดูมีระดับ แต่ไม่แนะนำให้สวมคู่กับ mini skirt ตัวสั้นนะคะ เพราะมันอาจจะเข้ากันแต่ดูไม่ค่อยมีสไตล์เท่าไหร่เลยล่ะ

4. Kitten heels
รองเท้าส้นสูงแบบ kitten ที่แปลว่าลูกแมว มันเกี่ยวอะไรกับลูกแมวกัน จริงๆมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับแมวเลยค่ะ แต่เจ้ารองเท้าส้นสูงทรงนี้มันจะสูงแค่ 1 นิ้วเท่านั้น ซึ่งที่เค้าเรียกว่า kitten เพราะว่ารองเท้าส้นสูงระดับนี้มันแบเบาะสุดๆ เหมือนเด็กวัยรุ่นที่อยากใส่ส้นสูงแต่ยังไม่กล้าเท่าไหร่ (อือฮือออ) แต่บอกไว้ว่าเจ้ารองเท้าทรงนี้น่ะใส่สบายสุดๆเลยนะ เพราะมันไม่สูงมาก เหมาะกับสาวออฟฟิศ หรือคนที่ต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะแต่อยากสวยเริ่ดในส้นสูงยังไงล่ะจ้ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply