อายไลน์เนอร์หัวแบบไหนที่ใช่เลยสำหรับคุณ

อายไลน์เนอร์หัวแบบไหนที่ใช่เลยสำหรับคุณ

สาวๆ คนไหนมักจะมีปัญหากับการกรีด อายไลน์เนอร์ บ้างคะ และคุณๆ รู้หรือไม่ว่าความหวานความเฉี่ยวขั้นสุด ก็อยู่ที่ อายไลน์เนอร์ นี่แหละ สำหรับการแต่งหน้าเก๋ๆ แล้ว เราใช้เครื่องสำอางมากมายหลาย Item ค่ะ ตั้งแต่ครีมรองพื้นยันขนตาปลอม และที่สำคัญสิ่งที่จะช่วยให้คุณมีดวงตากลมโตมากขึ้น หรือมีดวงตาที่เฉี่ยวมากขึ้น นอกจากการลงสีอายแชร์โดว์ และการใช้คอนแทกเลนส์เข้ามาช่วยแล้ว ส่วนหนึ่งก็อยู่ที่ อายไลน์เนอร์ นี่แหละที่จะเปลี่ยนลุคของคุณสาวๆ ให้เป็นได้ตามที่ใจอยาก แต่คราวนี้สำหรับมือโปรคงไม่มีปัญหากับหัวแปลงแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะจัดมายังไงแบบไหนก็ใช้ได้หมด แต่สำหรับน้องใหม่หัดกรีดนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ลำบากหน่อย สำหรับ อายไลน์เนอร์ ที่มีมากมายหลายหัวเหลือเกินค่ะ และวันนี้เราก็มีงาน Item นี้แบบหัวต่างๆ มาฝากกันค่ะ

แบบแรก ปลายพู่กัน เริ่มต้นก็ยกกันมาที่ความปราบเซียนกันก่อนเลยค่ะ สำหรับ อายไลน์เนอร์ ที่มีหัวแปลงหรือว่ามีปลายแบบนี้ เป็นปลายพู่กันเป็นแบบจุ่มหมึกแล้วจึงนำมาเขียน ตามชื่อค่ะ ลักษณะของเค้าจะเป็นเหมือนพู่กันระบายสีอันเล็กจิ๋วที่สุด แต่สำหรับงานนี้จะมีความเล็กและเรียวยาวกว่ามาก ขนแปลงค่อนข้างหนาและแน่น เพื่อให้การกรีด อายไลน์เนอร์ ได้เส้นที่คมชัดนั่นเองค่ะ ปลายแบบนี้จะคอนโทลยากสักหน่อยถ้ามือไม่นิ่งจริงแล้วล่ะก็ จากที่อยากกรีดเบาๆ เส้นเล็กๆ ก็จะได้เส้นหนาเส้นใหญ่ทุกครั้งไปเลยทีเดียว

แบบที่สอง คือ ปลายปากกา งานนี้จะมีความยากระดับกลาง แต่ก็ถือว่าไม่ยากมากค่ะ เพราะว่าเราสามารถควบคุมทิศทางได้ง่านกว่าแบบแรกเยอะมาก ลักษณะปลายของเค้ามีความเป็นเหมือนฟองน้ำเรียวๆ แหลมๆ ตรงปลายสุด มักจะมาเป็นแท่งแบบเขย่าก่อนใช้นะคะ งานแบบนี้จะให้เส้นที่คมไม่แพ้งานแบบแรกค่ะ แต่อาจจะต้องกรีดทับสองครั้ง คือรอให้ครั้งแรกแห้งก่อนแล้วกรีดทับเส้นเดิมลงไปอีกที เพื่อความดำสนิท

แบบสุดท้าย อันนี้เรียกว่าเราสามารถใช้ได้ทั้งเป็น อายไลน์เนอร์ หรือใช้เป็น Item สำหรับแต่งตาแบบสโม๊กกี้อายได้เลยนะคะ เพราะเค้าคือ อายไลนเนอร์เนื้อครีม เป็นดินสอเหมือนดินสอเขียนคิ้วค่ะ แต่อันนี้สีดำ ความเขียนง่ายมีมาเต็มขั้น แต่เราอาจจะต้องแลกกับความคมของเส้น อายไลน์เนอร์ นะคะ เพราะงานแบบเนื้อครีมจะไม่ให้ความคมชัดซักเท่าไหร่ค่ะ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดกรีด ซึ่งต้องฝึกความนิ่งกันสักนิดก่อนจะขยับไปใช้แบบที่สองหรือแบบแรก ส่วนถ้าใครที่สามารถก็เริ่มกันที่แบบที่สองได้เลยค่ะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply