คืนความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยครีมอาบน้ำคุณภาพดี

คุณมีผิวที่แห้งกร้านมาก ผิวบอบบางแพ้ง่ายแตกเป็นเกร็ด ลอกเป็นขุย สภาพผิวของคนกลุ่มนี้มักแห้งกร้านผิวไวต่อสิ่งที่มากระทบผิวอ่อนแอ คือผิวที่โดนสิ่งเร้าจากภายนอกได้ง่าย คันได้ง่าย บางทีเกาจนเป็นแผลมีอาการแดงปรากฏให้เห็นอยู่เสมอ วิธีสังเกตว่าคุณมีผิวบอบบางแพ้ง่ายไหม โดยอาการหนักเบาก็ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล ขาดความชุ่มชื้นอย่างหนัก ไม่มีอะไรมาป้องกัน จนเกิดอาการระคายเคืองง่ายมากคุณเป็นสิวบ่อย รวมทั้งมีสิวแดงบนผิวหน้าจำนวนมาก

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ควรระวังเป็นอย่างยิ่งเลยก็คือ ครีมอาบน้ำ เนื่องจากหลายๆ ยี่ห้อมีการปรับเปลี่ยนสูตรให้หอมขึ้นอยู่เสมอๆ เพราะผู้หญิงจำนวนมากหรือผู้คนทั่วไปก็ตามล้วนเลือกครีมอาบน้ำจากกลิ่น ผิวมีอาการแห้งแตก คันมาก ผิวแข็งตกสะเก็ด ยิ่งเกายิ่งมัน ยิ่งลาม ผลิตภัณฑ์แบบไหนยิ่งทำให้แพ้ส่วนผสมที่ทำให้ผิวแบบนี้ระคายเคืองและแพ้ง่ายมาก ได้แก่ น้ำหอม ถ้าคุณมีผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ปราศจากน้ำหอม นั่นเองในผลิตภัณฑ์ต่างๆล้วนผสมน้ำหอมเข้าไปเกือบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้า ครีมอาบน้ำ โลชั่น สบู่ล้างมือ หรือแม้แต่ทิชชู่เปียกเองก็ตาม และแน่นอนว่าการใส่น้ำหอมก็ต้องหนักขึ้นไปด้วย หากครีมอาบน้ำนั้นสัมผัสถูกผิวในปริมาณเยอะๆและใช้ทุกวันอาจทำให้ผิวของคุณแย่ลงกว่าเดิมมากค่ะ

เพราะฉะนั้นหลักสำคัญในการเลือก ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย คือ ต้องทดลองใช้ด้วยตนเอง ซึ่งอาจทดลองใช้กับผิวเนื้ออ่อนๆอย่างบริเวณท้องแขนหรือใต้คางดูก่อน เพื่อดูว่าหลังจากใช้แล้วมีอาการระคายเคืองหรือแพ้บ้างไหม วิธีเลือก ครีมอาบน้ำ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย หากไม่มีอาการใดๆก็สามารถใช้ได้เลย เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังว่า เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเลือกผลิตภัณฑ์ซึ่งช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งก่อนอื่นคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เหมาะสมสำหรับทุกคนบนโลกนี้ เนื่องจากผิวบอบบางแพ้ง่ายมักเป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แตก แห้ง อ่อนแอ ถ้ามีการทำลายไขมันของผิว หรือมีการขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป อย่างผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนบางชนิดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคนอื่นใช้แล้วไม่แพ้ แต่คุณอาจจะแพ้ก็ได้ ให้ผิวอิ่มน้ำ โดยไม่ทำลายไขมันตามธรรมชาติของผิว รวมทั้งไม่ทำลายเซลล์ผิวเก่าให้ออกไป จะเป็นการขัดเอาเกราะป้องกันผิวออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม และแพ้ง่ายกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply