แป้งพัฟผสมรองพื้น VS แป้งฝุ่นอัดแข็ง อยู่ได้ยาวๆ

แป้งพัฟผสมรองพื้น VS แป้งฝุ่นอัดแข็ง อยู่ได้ยาวๆ

เริ่มต้นความสวยวันนี้ที่เรื่อง แป้งพัฟ กันค่ะสาวๆ แน่นอนว่าชิ้นนี้เป็น Item ที่เราพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอๆ วันไหนลืมหยิบมาเท่านั่นล่ะ เซ็งเป็ดเซ็งไก่กันเลยทีเดียว เพราะนั่นหมายความว่าคุณสาวๆ จะกังวลกับระหว่างวันโดยเฉพาะหลังมื้อเที่ยงไปแล้ว หากไม่มี แป้งพัฟ เอาไว้เติมหน้า งานนี้นอกจากจะไม่ปังแล้วยังจะพังอีกต่างหาก และคิดดูว่ามื้อเที่ยงเป็นมื้ออาหารที่เราจะต้องฝ่ามลพิษ แดดร่มลมตกออกไปทานข้าว ไหนจะเขม่าควันจากการประกอบอาหารอีกล่ะ กลับมาหน้าเยิ้มแหงๆ

ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันค่ะว่าถ้าเราหา แป้งพัฟ ดีๆ เลิศๆ ซักอันมาได้ เอาแบบที่ล็อคความสวยความเนียนเอาไว้ได้ตลอดช่วงระหว่างวัน ถึงวันนั้นจะลืมพกใส่ในกระเป๋า ก็ Don’t worry ไม่มีเสีย Self แน่นอน ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการเลือก แป้งพัฟ ดีๆ มาฝากกันค่ะ

แป้งพัฟ ที่เราใช้ๆ กันอยู่ก็มี 2 แบบด้วยกัน คือ แป้งพัฟอัดแข็ง และแป้งพัฟผสมรองพื้น เรามาดูแบบแรกกันก่อนค่ะ

แป้งพัฟอัดแข็ง เป็นแป้งฝุ่นที่มีอนูเล็ก แต่ไม่ผสมรองพื้น ดังนั้นคุณสมบัติของเค้า ก็จะบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และถูกสร้างมาให้ใช้งานง่าย พูดง่ายๆ ก็คือ เค้าเป็นแป้งฝุ่นชนิดอัดแข็งนั่นเองค่ะ ซึ่งหากเราเลือกใช้แป้งฝุ่น เวลาที่หยิบแป้งขึ้นมาใช้ก็อาจจะมีความฟุ้งกระจายของแป้ง ดังนั้นชนิดอัดแข็งก็จะช่วยตัดปัญหาส่วนนี้ไปนั่นเอง แป้งฝุ่นจึงกลายมาเป็นแป้งพัฟอัดแข็งให้เราใช้กันนั่นเองค่ะ แต่ถ้าหากใครต้องการปกปิดและความเนียนเรียบแบบกริบก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ เพราะเท็กซ์เจอร์ (texture) ของเนื้อแป้งไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ยึดเกาะกับผิวหน้าเราเป็นระยะเวลานานๆ ได้ ดังนั้น ใช้ไปได้ช่วงเวลาหนึ่งแป้งก็จะหลุดได้ง่ายนั่นเองค่ะ อาจจะต้องหยิบมาเติมบ่อยหน่อยนะคะสาวๆ

แป้งพัฟผสมรองพื้น แป้งชนิดนี้เป็นแป้งอัดแข็งที่มีการผสมรองพื้นแล้วเรียบร้อยค่ะ เนื้อแป้งจะมีอนูที่ละเอียดกว่าแป้งอัดแข็ง ดังนั้นด้วยความที่ผสมรองพื้น ซึ่งเท็กซ์เจอร์ (texture) ของรองพื้นมีคุณสมบัติในการยึดติดกับผิวเนื่องจากเป็นน้ำมัน และมีความสามารถในการปกปิดรอยต่างๆ เช่น รอยสิว ทำให้ผิวเนียนเรียบมากกว่าใช้แป้งอัดแข็งธรรมดา ความยาวนานก็มากกว่าแม้ว่าวันนั้นเราจะไม่ได้หยิบแป้งมาเติมเลย แค่ใช้ซับมันซับเบาๆ ก็อยู่ต่อได้แล้วโดยที่หน้าเรายังดูโอเคค่ะ คราวนี้หลายคนอาจจะกังวลว่าใช้แป้งผสมรองพื้นกลัวว่าจะทำให้หน้ามัน ซึ่งความจริงแล้วแป้งไม่ได้ทำให้หน้ามันนะคะ การที่หน้าเรามันเป็นเพราะสภาพผิวเราเอง ซึ่งสามารถใช้แป้งที่ควบคุมความมันได้เลย เท่านี้ก็แก้ปัญหาและตอบโจทย์ทุกสิ่งอย่างแล้วล่ะค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply