เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยการมาร์คหน้าดูสิ

เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยการมาร์คหน้าดูสิ

เรื่องความสวยความงามนั้น ผู้หญิงอย่างเราๆ ต้องพิถีพิถันกันหน่อย บางคนนั้นใช้เวลาแต่งหน้าเกือบครึ่งวัน เพื่อไปงานแค่ไม่ถึงสามสิบนาที นั้นก็เพราะว่าใครๆ ก็อยากดูเด่นสะดุดตาที่สุดในงาน แต่รู้ไหมว่าหากอยากสวยเป๊ะเตะตาผู้คนล่ะก็ คุณสาวๆ จะต้องเตรียมผิวเอาไว้รอสำหรับแต่งหน้ากันด้วยนะ เรียกได้ว่าบำรุงไว้รอเมื่อถึงเวลาสภาพผิวหน้าจะได้พร้อมลงของเพิ่มความเด้งใจ

ขั้นตอนไม่ยากแต่อาจจะมากสักหน่อย เริ่มจากวิธีเบสิกๆ ที่ทุกคนต้องทำกันอยู่แล้ว นั่นคือการล้างหน้านั่นเอง แต่เคยรู้กันไหมว่า ที่ล้างๆ กันอยู่สะอาดมากน้อยแค่ไหน เคยใช้ ครีมมาร์คหน้า กันก่อนไหมเอ่ย ถ้าหากยังล่ะก็ ลองใช้ ครีมมาร์คหน้า มาร์คหน้าก่อนล้าง เพื่อขัดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าเสียก่อน เพราะแต่ละวันนั้นผิวหน้าต้องเจอมลภาวะมามากขนาดไหน สิ่งอุดตันต่างๆ บางครั้งแค่ล้างหน้าอาจทำความสะอาดไม่หมด ฉะนั้นลองหมั่นใช้ ครีมมาร์คหน้า มาร์คหน้าอาทิตย์ละ 2 ครั้งกำลังดี ผลิตภัณฑ์สำหรับครีมใช้ ครีมมาร์คหน้า นั้น มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อมากๆ ลองหาแบบที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ามาใช้ หรือไม่ก็ใช้สูตรผสมเองด้วยสิ่งของธรรมชาติต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ก็ทดแทนกันได้

เมื่อใช้ ครีมมาร์คหน้า มาร์คหน้าและล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็ถึงขั้นตอนของการบำรุงผิว แน่นอนว่าหากล้างหน้าเดียวเองคงได้แค่ความสะอาด แต่ถ้าไม่บำรุงผิวหน้าก็จะคล้ำดำเสีย ฉะนั้นขั้นตอนนี้จึงมีความสำคัญมาก ในส่วนของการบำรุงตอนกลางคืนนั้น จะเน้นความเป็นไวท์เทนนิ่งมากสักหน่อย เพราะผิวหน้าไม่ต้องไปเผชิญกับมลภาวะนอกบ้าน ดังนั้นจึงบำรุงได้อย่างล้ำลึก ซึ่งนอกจากไวท์เทนนิ่งแล้ว สำหรับสาวๆ ที่ต้องการมากกว่านั้น ก็ประโคมสารพัดครีมโบกลงบนผิวหน้าได้เลย เพราะช่วงที่เราหลับพักผ่อนเป็นช่วยที่ผิวหน้าดูดซับสารอาหารได้ดีที่สุด

การลอกสิวเสี้ยนก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า เพราะหากผิวหน้าเต็มไปด้วยสิวเสี้ยนล่ะก็ เวลาลงรองพื้นคงไม่เรียบแน่ๆ หรือไม่คงเกิดเป็นรอยขรุขระระหว่างวัน ดังนั้นควรลอกสิวเสี้ยว 2 ครั้งต่อ 1 อาทิตย์ เดี๋ยวนี้มีแผ่นลอก แผ่นแปะเยอะมาก หรือครีมลอกสิวเสี้ยนก็มีขาย ถ้าเป็นแบบครีมอาจจะต้องพอกทิ้งไว้แล้วค่อยล้างออก แต่หากเป็นแผ่นแปะก็สามารถดึงลอกออกได้เลย เป็นขั้นตอนง่ายๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ละขั้นตอนไม่ยากแต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิดซึ่งหากทำตามนี้ได้บ่อยๆ ผิวหน้าก็จะมีสุขภาพดี จะรองพื้นเบาแค่ไหน ก็สวยเด้งจนหนุ่มๆ ต้องเหลียวหันกลับมามองเลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply