มีแค่บลัชออนในการแต่งหน้ายังไงก็สวยได้

มีแค่บลัชออนในการแต่งหน้ายังไงก็สวยได้

สำหรับเรื่องของการเมคอัพยังไงให้เราสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้แบบฉลุย บางทีฟ้าก็ไม่เข้าข้างจะแต่งหน้ายังลืมเครื่องสำอาง โชคดีที่ในกระเป๋ามีแป้ง กับ บลัชออน ลิปกรอสใสๆ หนึ่งแท่ง แม่เจ้า!!!! เจอแบบนี้เข้าไป จะทำยังไงล่ะที่นี้ ของไม่ครบและวันนี้ต้องสวยซะด้วย ไม่แต่งหน้าไม่ได้จ้า จะยืมเพื่อนข้างๆ ก็ไม่มี ดังนั้นแล้วก็ต้องพึ่งตัวเองสินะ สาวๆ คนไหนเคยเจอปัญหานี้บ้างคะ บางคนบอกว่า บ่อยค่ะ ประเภทลืมของขอให้บอก ถ้าจะส่งเข้าประกวดก็คงจะมงลงเลยทีเดียว

และในเมื่อของก็มีอยู่เท่านี้ สิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ ทำใจค่ะ ทำใจร่มๆ ไม่ต้องตื่นเต้นตกใจไป ตั้งสติให้ดี ไม่ว่าคุณกำลังจะแต่งหน้าเพื่อเจอลูกค้า หรือออกงานอะไรก็แล้วแต่ เมื่อมาถึงที่แล้วแบบนี้ก็ต้องเดินหน้า และรับรองว่า ด้วยของที่คุณมีอยู่ 3 ชิ้นนี้ ก็สวยได้ราวกับมีของครบเลยทีเดียวค่ะ เมื่อเราพุทโธๆๆ มากันจนได้สติดีแล้ว ดังนั้นให้เราเริ่มค่ะ เริ่มจากการลงแป้ง ซึ่งแป้งที่เราใช้จะมีคุณสมบัติในการยึดเกาะกับผิวอยู่แล้วค่ะ เพราะส่วนประกอบของแป้งสำหรับแต่งหน้าคือน้ำมัน ดังนั้นแล้วสาวๆ ไม่ต้องกลัวว่าไม่ได้ทาอะไรก่อนแป้งเลย เช่น ครีมรองพื้น หรือซีซีครีมบีบีครีม อะไรก็ไม่มี แล้วแป้งจะติดไหม ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ใช้แป้งนั่นล่ะติดแน่นอน หลังจากที่เราลงแป้งไปแล้วหนึ่งรอบ ให้ราใช้พัฟชุบน้ำแล้วบิดหมาดๆ ที่สุดในโลก แตะแป้งในตลับแล้วเริ่มลงแป้งให้ทั่วหน้าอีกครั้ง เท่านี้ก็เนียนกริบเฉกเช่นได้ลงรองพื้นแล้วล่ะค่ะ

ลำดับต่อมาคือ เมื่อหน้าเนียนแล้ว สาวๆ ใช้ลิปกรอสแตะที่เปลือกตา จากนั้นใช้ บลัชออน ของเรานั่นล่ะค่ะ มีอยู่กี่สีควักออกมาให้หมด ซึ่งในหนึ่งพาเลทต้องมีอย่างน้อย สามถึงสี่สี (ชิ้นเล็กๆ พกพา) ถ้าที่มีอยู่เป็นโทนชมพูหรือส้มอมชมพู ส่วนมาก บลัชออน ก็จะเป็นอะไรที่ไล่เฉดสีมาอยู่แล้ว ดังนั้นให้เราลงสีอ่อนและสีเข้ม บนเปลือกตาค่ะ คือสีอ่อนลงก่อน ทั่วเปลือกตา และตามด้วยสีเข้ม ครึ่งเปลือกตา จากนั้นในส่วนของการทาปาก เมื่อไม่มีลิปสติก ก็เช่นเคยค่ะ ใช้ลิปกรอสทาลงไปแล้วตามด้วย บลัชออน จะหนึ่งสีหรือสองสีก็ได้ค่ะ ค่อยๆ แตะๆ เกลี่ยๆ ลุคแบบนี้ใสๆ สไตล์เกาหลีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นแล้ววิธีการแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดเมื่อจะวิ่งหาของก็ไม่ทัน วิ่งไปร้านแต่งหน้าก็ไม่ทัน ต้องวิธีการนี้ บลัชออน จะรักษาทุกสิ่งเอง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply