ไม่ต้องอาบน้ำแร่แช่น้ำนมมีครีมมาร์คตัวดีๆพอแล้ว

ไม่ต้องอาบน้ำแร่แช่น้ำนมมีครีมมาร์คตัวดีๆพอแล้ว

ถ้าได้ไป “อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม” เต็มรูปแบบ มีคนมาปรนนิบัติผิวให้ฟินสุดๆสักครั้งในชีวิต สัญญาจะตั้งใจทำงาน จะรันโปรเจคให้เปรี้ยงปังจะไม่อู้ตอนเช้าวันจันทร์ จะไม่รีบกลับตั้งแต่บ่ายวันศุกร์ นี่คงเป็นคำขอที่สาวออฟฟิตหลายคนอยากจะขอพร ก็เพราะการบำรุงบำเรอผิว ด้วยอาบน้ำแร่ที่อุดมด้วยแร่ธาตุอาหารผิวอย่าง แคลเซียม โปรตีน วิตามิน แมกนีเซียม โพแทสเซียม และฟลูออไรด์ และนอนแช่ในน้ำนมเพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ผ่อนคลาย ค่อนข้างใช้เงินพอสมควร

ตื่นค่ะ !!! ถ้าว๊อนนน แบบนี้รอหวังเอากับโบนัสก้อนโต เลยค่ะซีส มาอยู่ในโลกความจริงกันเถอะ สาวๆไม่ต้องเอาผิวสวยๆไปฝากไว้กับคำขอพร แบบนั้นแล้วจ้า เพราะ ครีมมาร์คตัว ตอบโจทย์ผิวสวยได้ไม่แพ้การอาบน้ำแร่แช่น้ำนม เลยจ๊ะคุณเธอทั้งหลาย

เพียงใช้ ครีมมาร์คตัวพอกลงบนผิวกาย ข้อดีของการพอกผิวด้วยครีมมาร์คตัวนั้นยังดีกว่าการนอนแช่น้ำแร่ เพราะส่วนผสมต่างๆ จะเข้มข้นกว่า ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่านั่นเอง

ไม่ต้องอาบน้ำแร่แช่น้ำนมมีครีมมาร์คตัวดีๆพอแล้ว

การใช้ครีมมาร์คตัวจะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียมานานให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ผิวกายมีออร่าเปล่งปลั่งไม่ใช่เรื่องยาก เพียงสรรหาครีมมาร์คตัวที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Allantoin ที่ช่วยกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์อย่างรวดเร็ว มีคุณสมบัติพิเศษในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อหยาบให้สมบูรณ์ ทำหน้าที่ ลดการระคายเคือง ต่อต้านการแพ้ต่างๆของผิว (Soothing and Anti-irritanting) และเสริมสร้างการสร้างเนื้อเยื่อ (Granulation Tissue) ที่สมบูรณ์ขึ้นมาใหม่ Aloe barbadensis leaf juice สารสกัดจากว่านหางจระเข้ มีคุณสมบัติสามารถช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ Ascorbic acid หรือกรดแอสคอบิก มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ดี กลไกการออกฤทธิ์โดยช่วยในกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจน (Collagen) สารสกัดขมิ้นชัน หรือ Curcuma longa root powder ช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ และป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น มีประสิทธิผลในการรักษาสิว ทั้งสิวอักเสบและสิวไม่อักเสบ ลดเรือนจุดด่างดำ และช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวเนียนใส Sodium hyaluronate เป็นสารจากธรรมชาติ ช่วยเก็บความชื้นหล่อลื่นระหว่างชั้นของเนื้อเยื่อลดแรงเสียดทาน

ไม่ต้องอาบน้ำแร่แช่น้ำนมมีครีมมาร์คตัวดีๆพอแล้ว

สังเกตฉลากกำกับผลิตภัณฑ์ให้ดี ต้องมีการใช้ปริมาณของสารเคมีในปริมาณควบคุม เช่น DMDM hydantoin สารกันเสียเป็นสาเหตุหลักของโรค Dermatitis หรือโรคผิวหนังอักเสบ มาตาฐานสากล กำหนดให้ใส่ไม่เกิน 0.1 % หรือ Butylene Glycol สารทำละลายที่ทำให้ครีมซึมไวมาตาฐานสากลกำหนดให้ใส่ไม่เกิน 5 %

ส่วนสำหรับสาวๆที่อยากมีครีมมาร์คตัวฉบับโฮมเมค ที่เป็นสูตรเฉพาะในการบำรุงผิวของคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงใช้ น้ำแร่ นมสดหรือผง Milk Bath น้ำผึ้ง ผสมครีมมาร์คตัวชนิดเข้มข้นที่มีขายเลือกส่วนที่คุณชอบ หรือจะใช้วัตถุดิบธรรมชาติสมุนไพรไทยอย่าง ขมิ้น มะขามเปียก ผสมลงไป คนให้เข้ากัน ให้เนื้อครีมที่ได้มีความข้นพอสมควร ก็จะได้ครีมมาร์คตัวฉบับโฮมเมคไว้ใช้แล้ว

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply