ทำยังไง ให้แปรงหวีผมไม้สะอาด

ทำยังไง ให้แปรงหวีผมไม้สะอาด

            ผมเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงให้ความใส่ใจและสนใจส่วนนี้เป็นหลัก แต่ในการที่จะดูแลผมให้ดีนอกจากการใช้ครีมบำรุง แปรงหวีผมก็ถือว่าเป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยในการดูแลสภาพผม และยังช่วยในการเซ็ตทรงให้กับผม โดยสำหรับวัสดุที่เรามักจะเห็นในการนำมาใช้ทำแปรงหวีผมส่วนใหญ่ คือ ไม้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงในเรื่องของการดูแลเลยทีเดียว จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษอย่างแน่นอน

            แต่ก่อนที่จะทำความสะอาดแปรงหวีผมแบบไม้ควรเข้าใจก่อนว่า สาเหตุอะไรที่ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกใช้แปรงหวีผมแบบไม้มากกว่าวัสดุอื่นๆ เป็นเพราะไม้จะช่วยในการดูดซับน้ำมันที่อยู่บนหนังศีรษะ รวมถึงไขมันไม่ให้กระจายไปอยู่ที่เส้นผม จึงเป็นสาเหตุที่หลายคนเลือกที่จะใช้หวีแบบนี้ และวิธีการทำความสะอาด คือ

ทำยังไง ให้แปรงหวีผมไม้สะอาด

1.น้ำมัน

            น้ำมันเป็นทางเลือกในการทำความสะอาดแปรงหวีผมที่ทำมาจากไม้ ซึ่งเมื่อนำน้ำมันมาใส่บนผ้าและเช็ดก็จะกำจัดสิ่งสกปรก ที่สำคัญยังไม่ทำอันตรายต่อไม้ โดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับน้ำมันที่จะใช้เพื่อการทำความสะอาดหวี เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และที่สำคัญน้ำมันเหล่านี้จะช่วยในการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมไปด้วยในตัว ร้านส่วนใหญ่แล้วจะใช้ระยะเวลาเดือนละครั้งแต่สามารถทำได้ที่มากกว่านั้น ในการทำความสะอาดแปรงหวีผมด้วยน้ำมัน

ทำยังไง ให้แปรงหวีผมไม้สะอาด

2.น้ำ

            น้ำเป็นทางเลือกในการใช้ทำความสะอาดหวีได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วไม่นิยมนำมาใช้กับหวีที่ทำมาจากไม้เพราะอาจจะทำให้ไม้บวมและเสียสภาพในที่สุด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้เพราะส่วนใหญ่แล้วถ้าหากว่าทำความสะอาดในช่วงที่อาบน้ำสระผม และหลังจากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดให้แห้งก็จะทำให้ลดความเสี่ยงในการทำให้ไม้บวม และเกิดขึ้นได้ถ้าหากว่านำแปรงหวีผมไม้ไปแช่น้ำเป็นระยะเวลานาน โดยในการเช็ดทำความสะอาดอาจจะใช้ผ้าแห้ง หรือใช้สำลีเพื่อลดการทำลายเนื้อไม้

ทำยังไง ให้แปรงหวีผมไม้สะอาด

            ดังนั้นนี่ก็เป็นวิธีง่ายๆในการทำความสะอาดแปรงหวีผมแบบไม้ เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้ใส่ใจในการทำความสะอาดให้ถูกวิธีจึงเป็นสาเหตุทำให้แปรงหวีผมที่ทำมาจากไม้เสียสภาพและเกิดเสี้ยนได้ แต่ทั้งนี้ถ้าหากว่าทำความสะอาดแปรงหวีผมไม้ในขณะอาบน้ำก็สามารถที่จะใช้แปรงสีฟันที่มีขนนุ่มเพื่อทำความสะอาดได้ ก็จะทำให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply