กรีดอายไลน์เนอร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

กรีดอายไลน์เนอร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เพราะวงการความสวยความงามนั้นเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ มีเทคนิคใหม่ๆ มานำเสนออยู่ตลอด อย่างเช่นการกรีด อายไลน์เนอร์ เป็นต้น มีมากมายหลายเทคนิคให้เรียนรู้ แต่สาวๆ หลายคนก็ยังเขียนได้ไม่ถูกใจเสียที สมัยนี้น้อยนักที่จะเห็นสาวๆ หน้าโล้นเดินออกจากบ้าน อย่างน้อยๆ งานคิ้วก็ต้องมีไว้ก่อน แต่สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าคงนิยมแสวงหาเทคนิคการแต่งหน้าใหม่ๆ อยู่เสมอ เพราะการกรีดอายนั้นจะต้องใช้ความชำนาญส่วนนึงด้วย ฉะนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคในการกรีด อายไลน์เนอร์ มาฝากกันด้วย

เทคนิคมองต่ำ เป็นอีกเทคนิคที่นิยม เพราะเขียนง่ายเช่นกัน วิธีคือให้วางกระจกในมุมที่ต่ำกว่าแล้วหลุบตาลง ซึ่งจะทำให้เห็นได้ชัดขึ้น จากนั้นก็วาด อายไลน์เนอร์ ลงไป ตามเส้นขอบตา ถ้าใช้ปากกาเมจิกจะยิ่งทำให้เขียนง่ายขึ้น แต่ข้อเสียคือเส้นใหญ่ แต่หากใครชอบกรีดอายหนาก็เหมาะอยู่ แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบเส้นเล็กๆ แนะนำให้ใช้แบบหัวจุ่มหรือดินสอแบบครีมจะเหมาะกว่า แต่ข้อควรระวังคือ แบบครีมจะทำให้เลอะขอบตาล่างได้ง่าย เทคนิคการดึงหางตาเป็นเทคนิคสุดเบสิกที่มือใหม่นิยมใช้กัน เพราะเขียนง่ายสุด เพียงแค่หลับตาลงแล้วดึงหางตาขึ้น ให้วาดไปตามแนวขอบตาบน เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่เขียนแล้วเลอะน้อยสุดอีกด้วย แต่อย่าลืมว่าความถนัดของคนเราต่างกัน บางคนถนัดซ้ายบางคนถนัดขวา ดังนั้น ข้างที่ไม่ถนัดเส้นอาจจะแกว่งสักหน่อย วิธีแก้คือให้ฝึกเขียนบ่อยๆ เพื่อชินมือ

เทคนิคการดึงเปลืองตา อาจจะยากสักหน่อยสำหรับมือใหม่ แต่เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่หางตาตก การยกเปลือกตาขึ้นจะทำให้เห็นขอบตาบนได้อย่างชัดเจน แต่ต้องมือนิดสักหน่อยไม่งั้นอาจพลาดเข้าตาได้ สาวหมวย สาวตาชั้นเดียวสามารถวาดด้วยการดึงเปลือกตาได้ เพราะจะเห็นโครงสร้างได้ชัดเจนมากกว่าวิธีอื่น ค่อยๆ วาดแตะไปทีละนิดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ ไม่ต้องทำอะไรมากเพียงแค่ตั้งมือให้นิ่งแล้ววาดอายไลน์เนอร์ไปที่ละน้อยตามเส้นของขอบตาบน ใช้แบบเป็นหัวพู่กันจะทำให้เขียนง่ายขึ้น ค่อยๆ แตะไปเรื่อยๆ จากหางตาไปหัวตา ไม่ต้องกลัวเส้นจะหนาเกินไปเพราะสามารถทาอายแชโดว์ทับได้ ไหนจะต้องปัดมาสคาร่าอีก ก็ช่วยพรางได้ระดับหนึ่ง ก็เป็นเทคนิคการเขียน อายไลน์เนอร์ ดีๆ ที่นำมาฝากกัน ถนัดวิธีไหน ชอบการเขียนยังไง ก็ลองนำไปฝึกกันดู เพื่อดวงตาที่กลมโตสวยงามเหมือนดั่งกวางน้อยที่น่าหลงใหล

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply