เซรั่มบำรุงผม แก้ปัญหาผมร่วง?

เซรั่มบำรุงผม แก้ปัญหาผมร่วง?

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เรายังคงอยู่กันที่เรื่องดีๆ มีสาระอีกเช่นเคยจ้า กับเคล็ดลับความสวยในแบบต่างๆ รวมถึงเรื่องของสุขภาพต่างๆที่เราจะนำมาเม้าท์ให้คุณๆ ฟัง และสำหรับวันนี้ ก็เป็นเรื่องของความงามอีกเช่นเคยค่ะ แต่เป็นเรื่องของเส้นผม ซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกว่าน้อยนักที่เราจะให้ความสำคัญ เพราะเราไม่ค่อยพูดถึงผมเท่าไหร่นั่นเอง (เราพูดถึงแต่คุณ!!!) เอิ่ม…มองบนแพ้บบบบ ขำๆ กันไปค่ะคุณ ซีเรียสมากเดี๋ยวผมร่วง หัวล้านมาไม่รู้ด้วยนา….พูดถึงเรื่องผมร่วงหัวล้าน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว นอกจากเรื่องของผมแห้ง ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักแล้ว มองไปทางไหนพื้นบ้านก็เต็มไปด้วยเส้นผมของเราค่ะคุณ เรียกว่าใครจะเอาไปตรวจดีเอ็นเอ จะเป็นอะไรที่ง่ายมาก คือเดินเข้าบ้านมาแล้วหยิบไปได้เลยตามพื้นมีเพียบ ดูท่าทางว่านี่จะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ซะแล้ว (อิ)ช้อยเอ๊ย!!!

เซรั่มบำรุงผม แก้ปัญหาผมร่วง?  เอาแบบนี้ค่ะคุณ เรามาดูวิธีการแก้ไข หาทางออกกันดีกว่าค่ะ โดยที่เริ่มจากการตั้งข้อสังเกตว่าทำไมๆ เราถึงได้ผมร่วงขนาดนี้ นอนอน้อยหรือว่าอะไร ขาดโปรตีนหรือว่าอะไร นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องของรากผมที่อาจจะไม่แข็งแรงก็เป็นไปได้ เพราะเราโดนสารเคมีเยอะโดนแสงแดดอันแผดเผา (แบบทำลายล้างโลก) ก็เยอะ และถ้าเราจะแก้ปัญหาเรื่องผมขาดร่วง แน่นอนว่าต้องมาดูที่รากผมแล้วล่ะค่ะ ถึงจะเรียกว่าแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ซึ่ง นอกจากการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมแล้ว การใช้ตัวช่วยอย่าง เซรั่มบำรุงผม  ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการ ที่จะช่วยเราได้ค่ะ เหมือนเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เลยทีเดียว เพราะเซรั่มบำรุงผม คือสารบำรุงเส้นผมแบบเข้มข้น ซึ่งจะทำหน้าที่เข้าไปช่วยให้อาหารแก่รากผม เพราะการที่เราผมร่วงอาจจะเป็นเพราะรากผมขาดอาหารที่สมบูรณ์ หรือขาดการไหลเวียนที่ดีของเส้นเลือดทำให้รากผมไม่แข็งแรง และเส้นผมจึงได้รับอาหารไม่เพียงพอนั่นเอง

เซรั่มบำรุงผม แก้ปัญหาผมร่วง?การหลุดร่วงของเส้นผม ก็เรียกว่าเป็นการที่ผลัดรุ่นของเส้นผม หมายความว่าผมเส้นนั้นตายแล้วนั่นเองค่ะ เซรั่มบำรุงผม อาจจะมาในรูปของเซรั่ม หรืออยู่ในรูปแบบของยาปลูกผม หรือมาในแบบของทรีทเม้นต์ต่างๆ อาจจะใช้ส่วนผสมตัวเดียวกัน แต่ทั้งนี้ ในส่วนของเซรั่มบำรุงผม จะมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น ตรงที่ว่า เนื้อของเซรั่มบำรุงผม มีความบางเบามากกว่าทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมของเราได้ดีกว่านั่นเองค่ะ ดังนั้นแล้วเราสามารถเลือกใช้ทั้งเซรั่ม หรือใช้ทรีทเม้นต์สลับกันสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ได้เช่นกัน

เซรั่มบำรุงผม แก้ปัญหาผมร่วง?

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply