เสื้อคลุมกิโมโน เลือกแบบไหนดี สั้นหรือยาว?

เสื้อคลุมกิโมโน เลือกแบบไหนดี สั้นหรือยาว?

            พร็อบอย่างหนึ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ดี นอกจากแว่นตา ก็มีเสื้อคลุมนี่แหละที่เป็นตัวเลือกชั้นดีให้กับผู้หญิงที่จะสร้างความมั่นใจเวลาออกไปข้างนอก และเสื้อคลุมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นเสื้อคลุมกิโมโน แต่การเลือกเสื้อคลุมกิโมโนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการที่เสื้อคลุมกิโมโนมีลวดลายและสีสันที่ดึงดูสายตายากต่อการแต่งตัวพอสมควร เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่น่าสนใจ

เสื้อคลุมกิโมโน เลือกแบบไหนดี สั้นหรือยาว?

1.เสื้อคลุมกิโมโนแบบสั้น

            เสื้อคลุมกิโมโนแบบสั้นเหมาะมากสำหรับคนที่อยากเน้นรูปร่าง เพราะถ้าหากใช้แบบสั้นก็จะช่วยเน้นรูปร่างได้ดีกว่าแบบยาว โดยส่วนใหญ่จะใช้ขนาดความยาวอยู่ที่ไม่เกินบริเวณเอว  หรือถ้าหากว่าเสื้อคลุมเกินบริเวณเอวมาก็ไม่ควรเกินบริเวณต้นขาไปมากนัก เพราะถ้าหากเสื้ออยู่ในบริเวณเหล่านี้ก็จะช่วยพรางตาได้ดี ทำให้ดูเหมือนมีหุ่นทรงนาฬิกาทราย และส่วนใหญ่มักจะใส่ให้เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงแบบสั้นก็ได้ เพราะจะช่วยเน้นในบริเวณเหล่านั้นได้ดีมากขึ้น

เสื้อคลุมกิโมโน เลือกแบบไหนดี สั้นหรือยาว?

2.เสื้อคลุมกิโมโนแบบยาว

            เสื้อคลุมกิโมโนรูปแบบนี้เป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากพรางสายตา หรือไม่อยากที่จะเน้นรูปร่างเวลาแต่งตัว ควรเลือกเสื้อคลุมกิโมโนแบบยาวบริเวณส่วนใหญ่จะอยู่กลางต้นขาไปจนถึงหัวเข่า หรือสำหรับบางคนก็อาจจะเลือกแบบยาวลากพื้นโดยความยาวขนาดนี้เวลาเดินจะทำให้เสื้อแกว่งไปมา เพราะฉะนั้นก็จะช่วยดึงสายตาไปอยู่บริเวณที่เสื้อแกว่งไปมา และที่สำคัญยังเป็นการช่วยทำให้ร่างกายดูสมดุลกันมากขึ้น โดยการใส่เสื้อคลุมรูปแบบนี้จะต้องใส่คู่กับกระโปรงยาวถึงเข่าหรืออาจจะเป็นกางเกงยีนส์ที่พอดีตัว

เสื้อคลุมกิโมโน เลือกแบบไหนดี สั้นหรือยาว?

ข้อควรรู้

            ถ้าหากจะให้พูดถึงเทรนเสื้อคลุมกิโมโนส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกใส่กับรองเท้าผ้าใบ สาเหตุเป็นเพราะว่าการใส่เข้ารูปกับรองเท้าผ้าใบจะทำให้ดูอบอุ่นและสดใส แต่ถ้าหากเลือกเป็นรองเท้ามีส้นหรือส้นเข็มก็อาจจะทำให้ดูแรงและเพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นอยากได้ลุคไหนก็สามารถเลือกได้จากการใส่เสื้อคลุมและรองเท้า

            แต่ทั้งนี้สำหรับเทรนด์เสื้อคลุมกิโมโนนอกจากจะต้องเลือกรูปแบบให้เหมาะกับวัตถุประสงค์แล้ว ก็แนะนำว่าควรที่จะต้องมีการเรียนรู้และทำความเข้าใจในการเลือกลายด้วย เพราะเท่าที่เห็นลายของเสื้อแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกันสิ้นเชิง เพราะมีตั้งแต่แบบลายน้อยจนถึงลายไปทั้งตัว โดยแต่ละแบบจะเหมาะสำหรับการแต่งตัวที่แตกต่างกันเพราะฉะนั้นก็ควรที่จะดูให้ดีก่อนที่จะหยิบมาใส่เพราะไม่อย่างนั้นก็อาจจะทำให้ดูลายตามากเกินไป

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply