สวมเสื้อวิ่งออกวิ่งพร้อมกับสิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำ

สวมเสื้อวิ่งออกวิ่งพร้อมกับสิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำ

ในเรื่องของการใส่เสื้อวิ่ง เป็น Item พิเศษที่เรา สาวๆ สายวิ่งทั้งหลายต้องใช้เลยล่ะค่ะ เหตุผลมากมายในการที่เราต้องใส่เสื้อวิ่งหรือชุดที่ถูกต้อง และเหมาะสำหรับการวิ่งก็จะช่วยซัพพอร์ทร่างกายเราให้วิ่งได้นานขึ้นด้วยอย่างที่ทราบกันค่ะ ดังนั้นแล้ว การใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้แล้วไปวิ่งจะทำให้เราออกแรงเคลื่อนไหวได้ไม่เต็มที่ ส่วนใครที่เอาจริงเอาจังกับการวิ่ง ซึ่งครั้งที่แล้วเรามีเทคนิคที่ช่วยให้คุณๆ วิ่งได้ไกลมากขึ้นมาฝากกันไปแล้ว คราวนี้มาดูบ้างค่ะว่า อะไรคือสิ่งต้องห้ามสำหรับการวิ่ง ตลอดจนระหว่างและหลังการวิ่งค่ะ

สวมเสื้อวิ่งออกวิ่งพร้อมกับสิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำ  เริ่มต้นจากการออกตัวแรงตั้งแต่เริ่มต้นสตาร์ท เนื่องจากว่าเรายังมีแรงเหลือเฟือในช่วงแรก นับว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ เพราะการวิ่งแบบนี้จะทำให้เราหมดแรงไปซะก่อนจะทำรอบหรือทำระยะทางได้ตามเป้านะคะ และไม่ว่าคุณจะใส่เสื้อวิ่งที่ดี กางเกงวิ่งที่ซัพพอร์ตมากๆ แต่ถ้าวิ่งสุดแรงเกิดตั้งแต่แรกแบบนี้ยังไงเสื้อผ้าก็ไม่ช่วยค่ะ ดังนั้นไม่ควรออกตัวแรงและเร็วตั้งแต่แรกนะคะสาวๆ

สวมเสื้อวิ่งออกวิ่งพร้อมกับสิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำรับประทาอาหารก่อนออกไปวิ่ง ซึ่งความจริงแล้วในการออกกำลังกาย ไม่เฉพาะการวิ่งเราไม่ควรรับประทานอาหารเลยด้วยซ้ำค่ะ พูดง่ายๆ ว่ากระเพาะอาหารไม่ควรมีอาหาร เพราะในการออกกำลังกายหรือการวิ่งอาจจะทำให้จุกแน่นอนท้องเนื่องจากอาหารยังไม่ทันย่อยก็ต้องมีการเคลื่อนไหวที่รุนแรงซะแล้ว นอกจากความจุกเสียดที่จะตามมาแล้ว อาหารอยากจะอาเจียนก็จะตามมาด้วยเช่นกันค่ะคุณ ดังนั้นห้ามทานอาหารก่อนนะคะสาวๆ และถ้าหากเรารู้แพลนล่วงหน้าให้เราทานอาหารก่อนการวิ่ง 4-6 ชั่วโมงแต่เอาเบาๆ ไม่ใช่มื้อหนักนะคะคุณ

สวมเสื้อวิ่งออกวิ่งพร้อมกับสิ่งต้องห้าม ไม่ควรทำใส่เสื้อวิ่งและพยายามวิ่งโดยที่ไม่คิดว่าจะหยุดวิ่ง คือวิ่งแบบรวดเดียวแบบว่าเสื้อวิ่งเปียกโชกฃ นับว่าเป็นความคิดที่ดีค่ะ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานที่ถูกต้องด้วย และสิ่งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีต่อร่างกายเรานะคะคุณ  สิ่งที่เราควรทำในข้อนี้คือ แบ่งระยะที่เราจะวิ่งออกเป็นช่วงสั้นๆ แล้วหยุดพัก เป็นต้น นอกจากนี้แล้วการแบ่งการวิ่งออกเป็นระยะสั้นๆ หลายๆ ช่วงจะช่วยเราได้เยอะในเรื่องของสภาพจิตใจค่ะเพราะเราจะรู้สึกว่าไม่ต้องวิ่งรวดเดียวจบซึ่งอาจจะท้อไปซะก่อน ตาเราค่อยๆ วิ่ง 3 กิโลเมตร 3 รอบ ก็ครบตามเป้าแล้ว เป็นต้น แบบนี้จะช่วยให้เรารู้สึกว่าเราบรรลุเป้าหมายไปทีละขั้นๆ ค่ะ

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply