เทรนด์แฟชั่นอะไรควรทิ้ง อะไรควรเก็บมาดูกัน

เทรนด์แฟชั่นอะไรควรทิ้ง อะไรควรเก็บมาดูกัน

แฟชั่นมาไวไปไวนะคะ บางทีก็อาจจะวนกลับมาสไตล์เดิมเมื่อ 3-4 ปีที่แล้วได้ง่ายๆ ซึ่งเราก็ยากจะคาดเดาเหมือนกัน แต่วันนี้กูรูด้านแฟชั่นต่างก็แนะนำกันต่อๆมาว่า เทรนด์ปีหน้าที่กำลังมาแรงจะเป็นอะไรกันบ้าง ทั้งของที่ควรโละไปก่อนและของที่ควรจะยังเก็บไว้ใช้ได้ต่อ ว่าแล้วไม่รอช้ามาลองดูด้วยกัน

1. เสื้อโค้ท
เอาง่ายๆเลยค่ะ ตอนนี้สไตล์เสื้อโค้ทที่เค้าอินกันสุดๆคือเสื้อโค้ทลายตารางสก๊อต หรือลาย Checked จะเป็นเส้นหลายเส้นและโทนสีเทา ดำ สลับขาวนิดๆที่กำลังมาแรง แนะนำเลยว่าควรจะมีไว้ใส่เพราะยังไงปีหน้ามันมาแน่ๆ ส่วนทรงของเสื้อโค้ทก็คือเสื้อ Oversize ทรง crop คือตัวเสื้อไม่ควรจะยาวเหนือสะโพกลงมา อยากให้พอดีเอวกำลังดีและบริเวณช่วงเอวไม่รัดรูป ไม่เข้ารูปแบบจะกว้างออกช่วงปลาย บริเวณปกเสื้อก็จะยาวไล่ลงมากับชายเสื้อด้านหน้าเพื่อหน้าตัวดูไม่ตันเกินไป

ไอเท็มที่ควรเก็บ โค้ทผ้า parka เป็นเสื้อโค้ทเนื้อผ้าแข็งแต่ไม่หนามาก ช่วยกันลมกันน้ำได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะทำออกมาเป็นสีเขียวแก่หรือสีน้ำตาลครีม

ไอเท็มที่โละไปก่อน เสื้อ Peacoats เสื้อโค้ทเนื้อผ้าทั้งหนาทั้งหนัก เอาโละไปก่อนนะคะ เพราะบ้านเราหนาวไม่นาน แต่ถ้าจะไปเมืองนอก อยากอินเทรนด์ก็อย่าเพิ่งคว้า Peacoats มาสวมแล้วกันค่ะ

2. กางเกงยีนส์
ตอนนี้ยีนส์ที่อินสุดๆจะเป็นยีนส์สีซีดหรือยีนส์สีฟอกซะส่วนใหญ่ค่ะ ยีนส์สีเข้มๆหรือดำสนิทเลยจะยังไม่เข้าเทรนด์ ส่วนกางเกงยีนส์แต่งขาดก็ยังเป็นที่นิยมกันอยู่ คาดว่าปีหน้าก็ยังใส่ได้อยู่ชัวร์

ไอเท็มที่ควรเก็บ กางเกงยีนส์ Skinny ยีนส์ทรงขากระบอก หรือเป็นยุคของ Girlfriend Jeans แล้วล่ะ สาวขาเล็กก็ใส่ได้มั่นๆ แต่ถ้าไม่มั่นใจในต้นขาก็แนะนำให้ใส่ขากระบอกนะคะ เอาอยู่

ไอเท็มที่โละไปก่อน กางเกงยีนส์ขาม้า ขาบานหรือ crop เริ่มจะ out แล้วล่ะ คนใส่เยอะจนเบื่อ เราว่าปีหน้าไม่น่ารอด

3. รองเท้า
ตอนนี้รองเท้าที่เท่ห์ไม่ใช่ส้นสูงอีกต่อไป กลายเป็นรองเท้าส้นเตี้ยๆแบบ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง kitty shoes หรือรองเท้าส้นแบนแทน ซึ่งจะบอกว่ามันดีมากๆ เพราะว่าใส่แล้วสบายเท้า เดินไปไหนนานๆก็ได้ ถึงไหนถึงกัน

ไอเท็มที่ควรเก็บ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง แบรนด์ดังต่างๆ อันนี้เก็บไว้ก่อนเพราะได้ใส่แน่ๆ ทั้งออกกำลังกายและใส่เที่ยว ส่วนรองเท้าส้นแบนแบบสวมด้านหน้าแล้วเปิดด้านหลัง หรือจะเป็นรองเท้าหนังที่สวมด้านหน้าแบบปิดไปเลยแล้วเปิดส้นทรง Gucci ก็ได้ ถ้าเป็นส้นสูงก็แนะนำเหมือนกันค่ะ ทรงเดียวกันแต่มีส้นหรือเรียกกันว่ารองเท้า Mule

ไอเท็มที่โละไปก่อน หมดยุคของรองเท้าบัลเล่ต์แล้วล่ะ ใส่มาหลายปีจนเบื่อแล้ว แต่ถ้าอยากสวมขำๆ มันก็ยังใส่ได้นะ แต่ถ้าเน้นแฟชั่น เราว่า Mule หรือแตะเปิดส้นเจ๋งกว่าเยอะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply