การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่าง

การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่าง

คุณเชื่อหรือไม่ว่า..เสื้อยืดที่หลายคนมองว่าเป็นเสื้อผ้าธรรมดาๆถ้าหากเรารู้จักการมามิกซ์แอนด์แมทต์แล้วนั้นจะทำให้คุณดูดีดูมีราคาทั้งที่มีเงินทุนเพียงหลักร้อย บทความนี้จะทำให้คุณรู้ว่าการแต่งตัวออกมาดูดีดูเริ่ดได้เพียงแค่สวมใส่เสื้อยืดนั้นสามารถทำได้ง่ายๆโดยวิธีการง่ายๆเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้นเอง

การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่าง

1.เรื่องของลักษณะรูปร่างสิ่งแรกที่คุณรู้เลยเรื่องของลักษณะรูปร่างของตัวคุณเองสาวๆบางคนอาจจะรู้เรื่องของขนาดไซส์ตัวเองว่าใสไซส์ไหน แต่จะมีซักกี่คนที่จะรู้ว่าตัวเองมีรูปร่างหุ่นเป็นแบบไหน แต่ในความเป็นจริงแล้วรูปร่างของผู้หญิงโดยปกติจะสามารถแบ่งได้แบบน่ารักๆ 4 แบบด้วยกัน คือ

  1. ทรงแอปเปิ้ล – ผู้หญิงหุ่นทรงนี้จะโดดเด่นที่ทรวงอกและขาที่ดูเรียวยาว
  2. ทรงลูกแพร์ – สะโพกผายอันกลมกลึง คือ จุดเด่นของคุณ
  3. ทรงนาฬิกาทราย – หุ่นของคุณมีครบถ้วนทั้ง ส่วนเว้าส่วนโค้ง หน้าอกหน้าใจและสะโพก เรียกว่าเด่นหลายจุด
  4. ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า –  หุ่นนี้ถือเป็นหุ่นพื้นฐานของซุปเปอร์โมเดลเลยทีเดียว คุณจะใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ

การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่าง

2. การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณเอง เมื่อคุณรู้เรื่องรูปร่างของตัวคุณเองแล้วสิ่งที่ต้องทำขั้นตอนต่อไปคือการเลือกเสื้อให้เหมาะสมกับรูปร่างของคุณเองโดยมีหลักการเลือกดังนี้

รูปทรงของแขนเสื้อยืด

  1. เสื้อทรงแขนสามส่วนหรือแขนยาว เหมาะกับสาวที่มีรูปร่างทรงแอปเปิ้ลกับทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื่องจากรูปร่างของสาวสองประเภทนี้ต้องการเน้นสัดส่วนช่วงบนให้ดูเพียว เพื่อให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง
  2. เสื้อทรงแขนกุดหรือแขนสั้นเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างทรงลูกแพร์ กับทรงนาฬิกาทรายเนื่องจากรูปร่างของสาวสองประเภทนี้ต้องดึงดูดความสนใจไปที่ช่วงบน และใส่เสื้อยาวเพื่อปกปิดสะโพกเล็กน้อย

รูปทรงของคอเสื้อยืด

  1. แบบคอวีหรือคอกลม- เหมาะสำหรับสาวที่มีหุ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพื่อดึงความสนใจไปที่ช่วงไหล่ จะทำให้ช่วงลำตัวดูเพรียวขึ้นไม่เป็นแท่งสี่เหลี่ยม

       – เหมาะสำหรับสาวที่มีหุ่นลูกแพร์จะช่วยทำให้ร่างกายช่วงบนและล่างดูสมส่วน

       – สาวที่มีหุ่นทรงนาฬิกาทรายนั้นสามารถใส่รูปทรงคอเสื้อได้ทุกทรง เป็นที่น่าอิจฉา 

  1. แบบคอกว้าง – เหมาะสำหรับสาวที่มีหุ่นแอปเปิ้ลช่วยทำให้ช่วงตัวด้านบนบนดูเล็กลงและดูเพรียวขึ้น

  – สาวที่มีหุ่นทรงนาฬิกาทรายนั้นสามารถใส่รูปทรงคอเสื้อได้ทุกทรง เป็นที่น่าอิจฉา 

ถึงแม้ว่าเราเลือกเสื้อผ้าตามหลักรูปร่างของเราไปแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรลืมเลยนั่นก็คือเรื่องของสีผิวและบุคลิกของตัวเราจะต้องมีความเหมาะสมกับเสื้อผ้าที่เราสวมใส่และถูกกาลเทศะด้วยนะจ้ะ

การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะสมกับรูปร่าง           

 

 

 

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply