จับคู่รองเท้ากับเสื้อผ้าท่อนล่างควรใส่ยังไงดีนะ?

จับคู่รองเท้ากับเสื้อผ้าท่อนล่างควรใส่ยังไงดีนะ

บทความนี้มีประโยชน์มากๆ เพราะมันจะช่วยให้สาวๆได้เข้าใจสไตล์การแต่งตัวและศิลปะแห่งการจับคู่กันได้อย่างดูดีมีสไตล์เลยล่ะค่ะ บางครั้งเราก็ไม่ได้มีทฤษฎีอะไรมากมายทุกครั้งที่แต่งตัว เพราะก่อนออกจากบ้านก็มักจะเลือกจับคู่รองเท้ากับเสื้อผ้าเป็นอย่างสุดท้าย แถมคิดว่าอะไรเข้ากันแล้วดูไม่แย่สุดก็อันนั้นแหละ แต่วันนี้ลองมาอ่านทฤษฎีกันนิด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องคอยพะวงทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

กางเกงทรง Skinny
จริงๆกางเกงทรงนี้เหมาะกับรองเท้าเกือบทุกประเภทเลยนะคะ แต่ที่ควรรู้ไว้ก็คือ เมื่อสวมมันกับรองเท้าหุ้มข้อ หรือแม้กระทั่งบูทที่ยาวขึ้นมาสูงๆหน่อย ก็ควรจะยัดเจ้ากางเกงเราเข้าไปในรองเท้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มข้อสั้นๆธรรมดาก็ตาม และถ้าไม่ได้ใส่รองเท้าผ้าใบ ก็ลองดูเป็นส้นสูงสุดแซ่บ จะแบบเปิดหน้าเท้าและส้นเท้า หรือจะเป็นทรงหัวแหลมก็ดีค่ะ ส่วนโทนสีที่เราแนะนำให้ใส่คือเป็นโทนสีอ่อน หรือโทนสีนู้ดๆหน่อย เพราะว่ามันจะช่วยทำให้สาวๆตัวขายาว ตัวสูงมากขึ้น

กางเกงขายาวทรงหลวม
กฎการเลือกรองเท้าคู่กับกางเกงขายาว ทรงหลวม ที่ไม่ได้รัดรูปไปกับขาของคุณ มีกฎ 3 อย่างให้ท่อนจำไว้เสมอค่ะ อย่างแรกคือคุณต้องเลือกรองเท้าที่สามารถเป็น No One ให้คุณได้ คือรองเท้าต้องไม่เด่น แทนจะหายไปเลยก็ได้ เพราะว่ามันจะทำให้คุณดูตัวสูงขึ้นมาก และยังไงแล้วกางเกงมันก็ปิดรองเท้าอยู่ดี ใส่ไปก็ไม่เข้า อย่างที่สองคือถ้าอยากจะทำให้ดูมองเห็น ก็ต้องเลือกรองเท้าที่ปลายของรองเท้ามีอะไรประดับหน่อย หรือเลือกรองเท้าที่บริเวณหัวเท้าเป็นทรงไม่ใช่ผ้าแบบรัดไปกับนิ้วเลย และอย่างสุดท้ายคือถ้าอยากจะใส่รองเท้าแตะ หรือส้นแบ ก็ใส่ได้เลยค่ะ กางเกงลุคนี้เข้ากันได้กับรองเท้าเรียบๆอยู่แล้ว

กางเกงขากระบอก
ฮิตมานานมากสำหรับกางเกงยีนส์ขากระบอก มันใส่ได้ทั้งกับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ และที่แนะนำสุดๆคือรองเท้าทรง Slide ที่เป้นส้นแบนหรือส้นสูงสวมด้านหน้าแล้วไม่มีด้านหลังให้รัดส้นเท้าเลยนั่นแหละ และถ้าอยากดูเจ๋งขึ้นมาก็ให้ปิดท้ายด้วยเสื้อแจ็คเกตทรงเท่ห์ๆซักตัวก็ดูดีแล้ว

กางเกง crop 5 ส่วน
ด้วยความที่กางเกงเป็นทรงที่เสี่ยงต่อการดูป้ามากๆ เราแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีส้นนิดหน่อยเพื่อให้ลุคดูดีขึ้นมา

กระโปรงสั้น
จริงๆกระโปรงแบบนี้ทำให้สาวๆดูตัวสูงอยู่แล้ว ส้นสูงใส่ได้เลยค่ะทุกคู่ แต่ที่ไม่แนะนำคือรองเท้าผ้าใบและรองเท้าหุ้มข้อ เราว่าลองเลือกเป็นบูทสูงคลุมเข่า จะช่วยทำให้ขาวเรียวยาวขึ้นได้นะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply