วิธีสังเกตสปอร์ตบราส่งสัญญาณได้เวลาเปลี่ยนแล้ว

วิธีสังเกตสปอร์ตบราส่งสัญญาณได้เวลาเปลี่ยนแล้ว

สวัสดีค่าคุณๆ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้อารมณ์ดีฝนตกทั้งวันทั้งคืนค่ะคุณ (ใครตากผ้าไว้อย่าลืมเก็บล่ะ) พูดถึงเรื่องฟ้าฝน กับเสื้อผ้ามันช่างเป็นเรื่องคู่กันและประจวบเหมาะทุกครั้งไป วันไหนจะซักผ้าวันนั้นฝนตก โอเค งั้นยังไม่ซักก็ได้ แต่ที่ร้ายไปกว่านั้นคือซักเสร็จแล้วและกำลังจะตากผ้า และแล้วฝนก็เทมาอย่างมืดฟ้ามัวดินค่ะ แล้วผ้าในตะกร้าน๊านนนน!! (มองบนแพ๊บบบ!!) ความเสื้อผ้าไม่เท่าไหร่ แต่ สปอร์ตบรา นี่สิ เอาไงดีไม่อยากให้อยู่ในสภาพนี้ อยากให้แห้งเร็วๆ เพราะเดี๋ยวเย็นนี้มีนัดไปฟิตเนส ว่าแล้วก็นึกได้ว่ามีไดรเป่าผมอยู่นี่นา ดังนั้น จัดการเลยดีกว่า “ใช้ไดรเป่าผมเป่า” ใครที่กำลังทำแบบนั้นคะคุณ หยุดการกระทำของคุณ ณ บัดเดี๋ยวนี้ค่ะ เพราะนี่คือสาเหตุของการที่ สปอร์ตบรา ของคุณสาวๆ หมดอายุการใช้งานเร็วเลยนะนั่น ไม่ได้ๆๆๆๆ เด็ดขาดเลยค่ะ งั้นวันนี้เดี๋ยวจะเล่าให้คุณๆ ฟังดีกว่าค่ะว่า เราจะรู้ได้ยังไงว่า สปอร์ตบรา ของเราเริ่มไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว ใกล้ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเต็มที และวิธีแบบไหนที่ยิ่งเป็นการเร่งให้ สปอร์ตบรา ของเราแก่เร็วขึ้น

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราซื้อ สปอร์ตบรา มาใช้และตัวนั้นก็เป็นตัวโปรดของเราซะด้วย คือมีความใส่ดี ใส่แล้วกระชับ สวย ออกกำลังกายจะวิ่งจะอะไรก็รู้สึกดีไปหมด คือเป็นตัวเก่งตัวท๊อปของเราเลยล่ะ ดังนั้นเราก็ใส่อยู่แค่ตัวนั้น อาทิตย์นึงน่าจะมากกว่าสามถึงสี่ครั้ง ตัวนั้นมีแนวโน้มว่าจะพังเร็วกว่าทุกตัวค่ะ

ถัดมาคือเรื่องของ “ขนาด” ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณๆ รู้สึกว่า สปอร์ตบรา ของคุณมีขนาดที่ใหญ่กว่าตัวที่เพิ่งซื้อมาทั้งที่ไซส์เดียวกัน นั่นก็แสดงว่า ตัวเก่าตัวเก่งของคุณๆ เริ่มจะเข้าสู่สเต็ปการย้วยแล้วจ้า และขั้นต่อไปคือสังเกตว่าถ้าเมื่อไหร่เราเห็นว่ายางยืดเริ่มไม่ตึงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มีความเป็นคลื่นอีกด้วย นั่นล่ะค่ะ ชัดเลยไม่ต้องสืบ และสังเกตความกระชับค่ะ เราลองใส่เสื้อชั้นในวิ่งจ๊อกกิ้งแล้วมาลองเปลี่ยนเป็นใส่ สปอร์ตบรา วิ่งบ้าง และ ถ้ารู้สึกว่า ก็ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่ นั่นก็ชัดค่ะว่าเริ่มยืดและพร้อมที่จะย้วยแล้วเพราะ ปกติแล้ว สปอร์ตบรา จะมีความกระชับมากกว่าเสื้อชั้นในธรรมดาถึง 2 เท่า

และข้อสุดท้าย อย่างท่าไปตอนต้นค่ะ ว่าห้ามใช้ไดรเป่าผมเป่าเด็ดขาด เพราะความร้อนจากไดรเป่าผมจะยิ่งเร่งปฏิกิริยาให้เกิดความเสียหายและพังไวกว่าที่คิดค่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น