วิธีการเลือกเสื้อสูทให้ได้ลุคเท่ห์ๆ

วิธีการเลือกเสื้อสูทให้ได้ลุคเท่ห์ๆ

ถ้าคุณมีแผนว่าอยากจะตัดชุดสูทที่พอดีตัวซักชุดล่ะก็ เราเชียร์ให้คุณรีบทำด่วนเลย แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นมากๆ เพราะถ้าคุณสวมชุดสูทเมื่อไหร่ ก็จะได้ลุคแบบ Professional สุดๆ ยิ่งถ้าใส่ไปที่ทำงานด้วยแล้ว ก็จะยิ่งขับออร่า รัศมีของความเป็นผู้นำที่พิธีพิถันในการดูแลตัวเอง หรือแม้กระทั่งสวมไปออกงานกลางคืนก็ยังได้ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆที่จะมาช่วยให้ชุดสูทที่คุณกำลังตัดสินใจอยู่นั้น complete ลุคกว่าครั้งไหนเลยล่ะ

1. รูปร่างสำคัญสุดๆ ในการตัดสินใจจะตัดสูทซักชุด เพราะอะไรน่ะหรอ มันมีหลายอย่างมากเลยล่ะค่ะที่สาวๆควรรู้ไว้ เช่น ถ้าคุณเป็นคนที่ผอมบางมากๆ แล้วอยากจะดูมีสไตล์ในชุดสูท ก็ไม่ควรจะเลือกเสื้อสูทที่เป็นทรงเข้ารูป หรือเป็นเสื้อสูทที่มีปกเสื้อยาวลงมาจนถึงสะดือ เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูแห้งไปอีก แต่ถ้าคุณบอกว่าคุณตัวอวบนิดๆ เราก็แนะนำให้สวมแบบนั้นได้ค่ะ ดังนั้นต้องดูที่หุ่นเราเป็นหลักก่อนเลยล่ะ

a. ถ้าผอมถึงรูปร่างปานกลาง เสื้อสูทที่เป็นทรงน่าสนใจมากๆตอนนี้จะเป็นเสื้อสูททรงกระดุมหน้า 2 แถว และ Oversize มานิดหน่อย ไม่ได้ให้ไปซื้อแบบไซส์ใหญ่นะคะ เพราะถ้าไปตัดที่ร้าน(ที่ไว้ใจได้และมีสไตล์เหมือนคุณ) เค้าจะรู้ดีว่าตัดเสื้อสูทให้พอดีในลุค Oversize น่ะมันเป็นยังไง
b. ถ้าเจ้าเนื้อนิดๆ (เราจะไม่เรียกว่าอ้วนเด็ดขาด!) ก็ให้สวมเสื้อสูทที่เย็บช่วงเอวเข้ามาหน่อยก็กำลังดี หรือจะเป้นทรงเข้ารูปก็จะช่วยพรางให้หุ่นดูเพรียวค่ะ ถ้าคุณมีสะโพกก็พยายามเลือกเสื้อสูทที่ชายยาวมาปิดช่วงสะโพกไว้ และเลือกเสื้อสูทที่ปกเสื้อด้านหน้ายาวลงมาจนทำให้รูปร่างคุณดูเพรียวบาง

2. เนื้อผ้าต้องมาก่อน แน่นอนว่าคุณเลือกเนื้อผ้าได้ตามใจอย่างที่คุณชอบ ชอบแบบผ้ามันหน่อยหรือจะแมทไปเลย หรือชอบแบบลายๆสีๆ อันนี้ก็อยู่ที่สไตล์ของคุณค่ะ แต่ถ้าจะตัดทั้งทีเราแนะนำให้เลือกผ้าที่มีคุณภาพหน่อยนะคะ จะได้สมราคาค่าตัด

3. ทรงกางเกงสำคัญมาก อย่าพยายามเลือกอะไรที่มันรัดแน่นจนเกินไป ให้ช่างเค้าตัดเย็บให้คุณได้เหลือที่ไว้หายใจหายคอหน่อย หรือเอาไว้เย็บเข้าเผื่อวันนึงหุ่นเหมือนนางแบบก็ยังแก้ไขได้ค่ะ ส่วนถ้าอยากจะตัดให้ดูเก๋ก็พยายามเลือกขากางเกงให้เต่อเสมอตาตุ่มหรือเหนือกว่านั้นนิดหน่อย ให้ได้ลุคชิคๆ

4. รองเท้าเมื่อสวมคู่กับสูทเปลี่ยนลุคคุณได้ ถ้าเป็นรองเท้าส้นสูงก็จะได้ลุคชิคๆ แต่ถ้าเป็นส้นแบนหรือรองเท้าหนังแบบ Boat Shoes ก็จะได้ลุคแบบทอมบอย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply