เสื่อโยคะผืนเดียวเปรี้ยวได้ทุกที่

เสื่อโยคะผืนเดียวเปรี้ยวได้ทุกที่

Hello วันหยุดค่ะสาวๆ ตื่นแต่เช้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์กันจ้า วันทำงานไม่เห็นขยันตื่นเช้าแบบนี้บ้าง อย่าเรียกว่าตื่นแต่เช้าเลย นาฬิกาปลุกดังสามสิบรอบแล้วก็ยังอีก แทบจะต้องงัดตัวเองออกจากเตียง เพื่ออาบน้ำไปทำงาน แต่วันหยุดสบายๆ แบบนี้ ต้องตื่นเช้าค่ะคุณ เพราะเราต้องรีบตื่นมาเที่ยว ช้อปปิ้ง ไปเปิดร้านกาแฟชิวๆ (คือไปเช้ากว่าเจ้าของร้านอีก) เหตุผลของการที่ต้องตื่นนอน มันก็ต่างกันอยู่นา (น่าคิดๆ)

แต่วันนี้เพื่อความมีสาระ ซึ่งนานๆ ทีจะมี เราจะชวนคุณๆ ไปออกกำลังกายกันค่ะ วันนี้เรามีนัดกันที่สวนสาธารณะใกล้บ้านเรานี่เอง ไม่ต้องเข้าฟิตเนสให้สิ้นเปลือง ก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน เอาเป็นว่าวันนี้เบาๆ สวยๆ ค่ะคุณ เตรียมชุดของเราให้พร้อม และอุปกรณ์ก็คือ เสื่อโยคะ นั่นเองค่ะคุณ ถูกต้องแล้วจ้า!! วันนี้เราจะไปเล่นโยคะในสวน แค่ฟังก็ฟินแล้ว อากาศดีๆ ตอนเช้ามืดกับการออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายเบาๆ เป็นอะไรที่ดีงามพระรามแปดมากล่ะ พูดเลย ใครยังไม่เคยต้องลองค่ะ ตื่นแต่เช้าขึ้นอีกนิด เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่แข็งแรง แล้วเราจะค่อยๆ ปรับพฤติกรรมของเราเองไปได้เรื่อยๆ จนสามารถตื่นเองได้แบบสบายๆ จากตารางเวลาที่ไม่ค่อยมีกิจกรรมออกกำลังกาย คุณๆ ก็จะสามารถสอดแทรกกิจกรรมการออกกำลังกายต่างๆ เข้าไปได้แบบแทบจะทุกตารางนิ้วเลยล่ะ กิจกรรมอื่นๆ ที่ไม่ค่อยเป็นประโยชน์ก็จะค่อยๆ ถูกลดทอนไป จากนั้นแหละเราก็จะสุขภาพดีกันทั่วหน้าเลยล่ะค่ะคุณ

เราจะออกกำลังกายแบบไหนก็ได้ โยคะก็ง่าย ใช้แค่ เสื่อโยคะ ผืนเดียว บางคนบอกว่าวิ่งก็แล้วกัน วิ่งรอบสวนสูดอากาศ ใช้แค่รองเท้าวิ่ง ก็ได้ค่ะคุณ บางคนบอกว่างั้นเวทเทรนนิ่งก็แล้วกัน เล่นในห้องตื่นมาแล้วเล่นได้เลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือ เสื่อโยคะ ก็ได้เช่นกันค่ะคุณ (แหม่!!! บัฟกันเข้าไป) เอาเป็นว่าอะไรก็ได้ทั้งนั้นค่ะ แต่ทางที่ดี ต้องมีกิจกรรมหมุนเวียนครบทั้ง 3 อย่างที่ว่ามานั่นล่ะค่ะ ถึงจะได้ใช้กล้ามเนื้อครบทุกมัด และได้เรื่องความยืดหยุ่นของร่างกาย แบบโยคะ (ที่ใช้เพียง เสื่อโยคะ นั่นแหละ !!!) ได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแบบเวทเทรนนิ่ง และได้การฝึกกล้ามเนื้อหัวใจ เบิร์นไขมันเรื่อยๆ ด้วยการวิ่ง หรือใครจะเต้นแอโรบิคก็ได้เช่นกันค่ะคุณ ส่วน เสื่อโยคะ ที่ม้วนมาแล้ววันนี้ก็เอาไปใช้ที่สวนกันเลยจ้า ใต้ร่มไม้ใหญ่ที่ให้ความเย็นร่มรื่น ลมโชยมาเอื่อยๆ ในยามเช้าแบบนี้ จะทำให้คุณๆ อยากจะตื่นออกมาทุกเช้าเลยล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply