ชุดทำงานมือสองสภาพดีกับความ D.I.Y ชิคๆ

ชุดทำงานมือสองสภาพดีกับความ D.I.Y ชิคๆ

ชุดเก่าของพี่แต่ใหม่ของน้องคอนเซปนี้ดี๊ดีค่ะคุณ บางทีไม่ชุดพี่ด้วย แต่คือชุดเราเองนั่นแหละจ้า เพราะบางทีชุดที่เราซื้อมาใส่แค่ครั้งสองครั้ง เราก็หาชุดใหม่มาแทนเพราะความเบื่อ ความไม่อยากใช้ชุดซ้ำมากๆ และอีกต่างๆ นานา หลายเหตุผล สรุปง่ายๆ ว่า ผู้หญิงเรามีเหตุผลรองรับเสมอกับการช้อปปิ้งหรือการเลือกซื้อสิ่งของอะไรใหม่ๆ ค่ะคุณ จริงไม่จริง พูดดด !!! และถ้าหากว่าเราลองมองกลับมาดูที่ตู้เสื้อผ้าของเรา คอนเซปที่ว่า เก่าของพี่แต่ใหม่ของน้อง อาจจะไม่ใช่เราที่พูดแต่เป็นน้องๆ หรือใครที่รอรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าที่เราไม่ได้ใช้แล้วอยู่ก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นถ้าไม่นำไปบริจาค การที่เราจะสามารถนำ ชุดทำงาน เก่าๆ ของเรากลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง ก็นับว่าเป็นเรื่องที่จะช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายและเก็บเงินให้อยู่ในบัญชีธนาคารและกระเป๋าสตางค์ของเราได้นานยิ่งขึ้นไปอีกค๊า สิ้นเดือนเราก็จะไม่สิ้นใจ แบบอะไรอ่าเงินเดือนมาอีกแล้วเงินเดือนที่แล้วยังใช้ไม่หมดเลย ทำนองนี้ค่ะคุณ คิดแล้วก็มีความสุขเชียว (ยิ้มเลย!!) ดังนั้นเรามาทำการ D.I.Y เสื้อผ้า ชุดทำงาน เก่าเอามาเล่าใหม่กันดีกว่าค่ะ

เริ่มจากการทำชุดเก่าของเราให้ชิค ยังไงได้บ้าง สำหรับชุดเดรสแขนยาว สาวๆ ลองตัดแขนเป็นชุดเดรสแขนสั้น หรือเดรสแขนกุดค่ะคุณ เราจะได้อีกลุคะนึง แต่ต้องดูว่ารอยเย็บตะเข็บต่างๆ จะเป็นแขนกุดหรือแขนสั้นดี อะไรแบบนี้ ถ้าเย็บเองได้ก็จัดไปค่ะ แต่ถ้าไม่คุณๆ ลองให้ร้านเย็บให้ไม่กี่บาทเองค่ะ กระจายรายได้ๆ หรือชุดเดรสที่เป็นผ้าโปร่งๆ ผ้าซีทรู เราสามารถนำดิกไม่เล็กๆ มาเย็บติดกับชุด ทำให้ลุคของชุดเดรสแบบเดิมที่เรียบๆ ของเรา กลายเป็น ชุดทำงาน ดูหวานขึ้น สวยงามแปลกตาขึ้นได้อีกค่ะคุณ นอกจากนี้แล้วการเลือกใช้กระดุมเสื้อแบบต่างๆ มาแต่งตามจุดต่างๆ ของเสื้อทำงานเช่นเสื้อเชิ้ตยีนส์ เราสามารถนำกระดุมสีๆ หรือกระดุมที่เป็นงานคริสตัลสีดำ มาเย็บติดบริเวณกระเป๋าเสื้อ จุเดียวเท่านั้นก็ทำให้เสื้อยีนส์ของคุณกลายเป็น ชุดทำงาน เก๋ๆ ชิคๆ ได้แบบมินิมอลสไตล์เลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีกค่ะคุณ การใช้โบว์ผ้า หรือนำเศษผ้ามาทำเป็นโบว์ติดกับแป้นเข็มกลัด ทำไว้เยอะๆ หลายๆ สีหลายๆ ดีไซน์แล้วนำมาใช้ติดกับเสื้อ ชุดทำงาน อื่นๆ ก็จะทำให้เรามี ชุดทำงาน เก๋ๆ เพิ่มมากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องตัดไม่ต้องเย็บเสื้อตัวนั้นเลยทีเดียวจ้า ไอเดียดีๆ แบบนี้ คุณๆ สามารถจัดหาข้าวของที่มีมาใช้งานได้ เรียกว่า D.I.Y ขั้นเทพก็มาค่ะคุณ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply