การเลือกสีเสื้อผ้า บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน

การเลือกสีเสื้อผ้า บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน

ไม่ใช่แต่สีมงคลของเสื้อผ้าประจำวันเท่านั้น ที่สาวๆหลายคนเชื่อมั่นสุดๆว่าจะทำให้ทั้งวันนั้นชีวิตดี๊ดี แม้กระทั่งเราเองก็ใส่ตามสีมงคลตลอดเลยนะ แต่บางทีสีของเสื้อผ้าก็สามารถทำให้ชีวิตคุณนั้นมีแต่เรื่องน่าตื่นเต้นขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความสดชื่น เพิ่มพลัง หรือเพิ่มความมั่นใจ สามารถบอกได้หมดเลยล่ะ ลองมาดูกันว่าคุณเป็นคนยังไงจากสีเสื้อผ้าที่เลือกสวม หรือแม้แต่แอบส่องนิสัยคนอื่นได้ด้วยเลยล่ะ

เสื้อผ้าสีแดง
เป็นสีแห่งขุมพลัง ความแข็งแรงและความลุ่มหลงเป็นอย่างดี ถ้าคุณหยิบชุดสีแดงมาสวมเมื่อไหร่ มันจะทำให้สายตาทุกคู่จับจ้องมาที่คุณแน่ๆ ซึ่งนั่นเป็นการเรียกร้องความสนใจที่ดี ถ้าใส่ไปพรีเซ้นต์งานที่ต้องการให้คนจับตามองคุณ หรืออยากจะเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเองในวันนั้นเราแนะนำสีนี้เลยล่ะค่ะ นอกจากจะทำให้ดูมีพลังแล้วสีแดงยังช่วยให้คุณกล้าทำในสิ่งที่ไม่กล้า ไม่เชื่อลองสวมสีแดงดูสิและคุณจะชนะศัตรูแบบที่ไม่รู้ตัวเลย

เสื้อผ้าสีชมพู
จะว่าไปต้องดูด้วยนะว่าชมพูเฉดไหน แต่มองแว๊บแรกสีชมพูเป็นสีของผู้หญิงที่มีความโรแมนติกและลุ่มหลงอะไรที่มันสวยงาม เป็นการลดระดับความลุ่มหลงลงมาจากสีแดงเล็กน้อย เราจะเห็นได้ว่าในปีที่แล้วสีชมพูได้สร้างปรากฎการณ์หลายอย่างมากเนื่องจากเป็นสี Pantone ยอดฮิต บอกเลยถ้าคุณกำลังจะไปเจอใครวันแรก หรือต้องการเพิ่มความอัธยาศัยดีและน่ารัก ก็ควรเลือกสีชมพูใส่ไปเลย เพราะมันจะทำให้คุณดูน่าเข้าหาและดูเป็นมิตร

เสื้อผ้าสีส้ม
เป็นสีของขุมพลังและความรวดเร็ว สีส้มเป็นสีของสาวปาร์ตี้และดูสดใส ซึ่งถ้าพูดถึงความสดใสคนก็จะไม่ค่อยนึกถึงสีนี้เท่าไหร่หรอก ในวันที่คุณหมดเรี่ยวแรง ก็ลองหาเสื้อผ้าสีส้มมาสวมจะช่วยเติมพลังบวกให้กับชีวิตได้กระชุ่มกระชวยมากขึ้นเลยล่ะ แถมถ้าอยากให้ตัวเองดูก๋ากั่น ทันสมัยและไม่กลัวใคร ลองสีส้มไปเลย เพราะมันเป็นสีที่แรงจริงแต่ก็ยังมีความเป็นมิตรมากกว่าสีแดงนะจ๊ะ

เสื้อผ้าสีเหลือง
สีนี้เราชอบที่สุด เพราะเป็นสีที่ดูแล้วรู้สึกดี มีกำลังใจ และเป็นสีของนักคิด ไม่เชื่อดูพวก Notepad สิ เค้าใช้สีเหลืองกันทั้งนั้น และยังดูทันสมัยและดูฉลาดด้วยนะ

เสื้อผ้าสีม่วง
ไม่พูดถึงสี Pantone ปีนี้ก็คงไม่ได้ เพราะเป็นสีแห่งการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในทางกลับกันพอเป็นม่วงเข้มก็จะทำให้ดูหรูราและคลาสสิกขึ้นมาซะอย่างนั้น แนะนำเลยว่าปีนี้ถ้าแบรนด์ไหนออกกระเป๋าหนังสีม่วงมาขายล่ะก็ รีบซื้อไว้ใช้ตั้งแต่ต้นปีเลยนะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply