เคล็ดลับผมสวยด้วยการนวดผมก่อนสระ

เคล็ดลับผมสวยด้วยการนวดผมก่อนสระ

เคล็ดลับผมสวย ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มแบบไม่ต้องพึ่งผลิตภัณฑ์แต่งผมใดๆ แค่ใช้ คอนดิชั่นเนอร์ นวดผมก่อนแล้วค่อยสระ ผมจะสลวยเงางามมีวอลลุ่มไม่ลีบแบน การสระทำความสะอาดเส้นผม คงเป็นกิจวัตรของผู้หญิงหลายๆ คน และเพื่อการบำรุงผมไปด้วยหลังจากทำความสะอาดแล้ว ก็ต้องตบท้ายด้วยการใช้ ครีมคอนดิชั่นเนอร์ นวดผมทุกครั้ง แต่เรารู้นะ ว่ามีสาวๆ หลายคนประสบปัญหาว่าใช้ครีมนวดผมแล้วผมสลวยเงางามก็จริง แต่ก็ทำให้ผมก็ลีบลู่ และมันง่าย แต่ถ้าจะให้สระโดยไม่ใช้ ครีมนวดผม เลย ผมก็จะแห้งเกินไปซะอย่างนั้น หาทางออกที่ลงตัวไม่ได้สักที งั้นเราขอแนะนำวิธี ย้อนศรการสระผม หรือ Reverse hair washing นั่นเอง

โดยปกติหากสระผมด้วยแชมพูและ ครีมนวดผม สภาพผมเส้นเล็กและมีน้ำหนักดี แต่ก็มักประสบปัญหาลีบลู่ แนบติดกับหนังศีรษะเสียจนเห็นใบหูโผล่ออกมา ซึ่งเป็นเพราะ ครีมนวดผม ที่ล้างออกยังไม่หมดจดยังคงตกค้างอยู่ทำให้ผมมัน แถมทำให้ฝุ่นละอองและมลภาวะมาจับที่เส้นผมได้ง่าย จึงถ่วงเส้นผมให้ลู่ลงนั่นเอง อันเป็นปัญหาที่สาวผู้มีผมเส้นเล็กประสบกันบ่อยมาก และไม่ว่าจะเปลี่ยนแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์มาเท่าไรก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ นอกเสียจากจะต้องคอยเซตผมในทุกๆ วันเท่านั้น แต่ตอนนี้ได้พบวิธีใหม่ที่ทำให้เส้นผมสุขภาพดีและพองสวยมีวอลลุ่มได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนมาใช้ ครีมนวดผม หมักผมก่อนสระผมเท่านั้นเอง

เริ่มจากล้างเส้นผมด้วยน้ำสะอาด แล้วใช้ ครีมนวดผม ชโลมเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยเน้นบำรุงปลายผมมากเป็นพิเศษ ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก จากนั้นตามด้วยการสระผมตามปกติ 2 รอบ ล้างฟองออกให้สะอาด แล้วเช็ดผมหรือเป่าผมให้แห้งตามปกติ การนวดผมก่อนสระมีข้อดีคือเส้นผมได้รับการบำรุงได้เต็มที่ เนื่องจากต้องหมักทิ้งไว้นานกว่าปกติ 2-3 เท่าตัว ส่วนในขั้นตอนการสระก็ช่วยให้ใช้ยาสระผมน้อยลง เนื่องจากเส้นผมได้ผ่านการล้างอย่างสะอาดมาแล้วในขั้นตอนที่หนึ่ง นอกจากนี้ผมที่ได้รับการบำรุงก่อนแล้วค่อยถูกสระด้วยแชมพู ยังลดการตกค้างของ ครีมนวดผม ได้เป็นอย่างดี จึงหมดห่วงเรื่องผมลีบลู่จากสารตกค้างได้เลย สาวๆ คนไหนที่ประสบปัญหาผมสลวยแต่ลีบลู่ ลองนำวิธีนวดผมก่อนสระไปใช้กันดูนะ คราวนี้จะได้มีผมสลวยที่นุ่มสวยและเด้งพองแบบมีวอลลุ่มสักที ไม่ต้องไปพึ่งการไดร์หรือเซตผมที่ร้านทำผมบ่อยๆ อีกแล้วล่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น