แต่งหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีได้ด้วยคุชชั่น

แต่งหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีได้ด้วยคุชชั่น

งานเกาหลีก็มาอีกแล้วจ้าสาวๆ สำหรับ Item นี้บอกเลยว่าสุดชิค เพราะเค้าคือสิ่งที่จะช่วยให้คุณๆ กลายเป็นสาวเกาหลีได้ในบัดดลเลยเชียวล่ะ สิ่งนี้ก็คือ คุชชั่น นั่นเองจ้า เรื่องราวของเจ้าเครื่องสำอางชิ้นนี้เกิดที่เกาหลีค่ะ และพอโตที่เกาหลีก็ได้ย้ายเข้ามาโตที่ไทยเราด้วยและก็ยังได้รับความนิยมชมชอบจากสาวๆ บ้านเราอย่างล้นหลามเลยทีเดียว และสำหรับการแต่งหน้าแบบเกาหลี แน่นอนว่า Item นี้ เค้าเกิดจากเกาหลีดังนั้นแล้วเค้าก็จะมีความสร้างมาเพื่อผิวและสภาพอากาศของประเทศเกาหลี ซึ่งค่อนข้างจะมีความคูล!!! อยู่เป็นพื้นฐานนะคะ เรากำลังจะบอกว่า ดังนั้นแล้ว คุชชั่น นี้ จึงถูกออกแบบมาให้มีความมันวาว แต่ไม่ใช่มันเยิ้มหยดย้อยจนจะทอดไข่ได้นะจ๊ะ

มาถึงตรงนี้ หลายคนก็มีคำถามว่า อ้าว!!! ถ้าผลิตมาแบบแต่งแล้วมีความมันวาว และสร้างมาเพื่อบ้านเค้าซึ่งหนาวเย็น แล้วแบบนี้จะมาใช้ในบ้านเราซึ่ง โอ้ววว!!! มีความฮอทขั้นรุนแรง แบบนี้หน้าจะมิพังจะมิเยิ้มฤา ไม่เจ้าค่ะ ถึงแม้ว่างาน Item นี้จะออกแบบมาอย่างที่คุณๆ เข้าใจ แต่สำหรับที่เราชาวไทยซึ่งบ้านเราก็ร้อนเหลือเกินเอามาใช้ไม่ทำให้หน้ามันขนาดนั้นค่ะ ด้วยเนื้อหรือว่า เท็กเจอร์ (Texture) ของ คุชชั่น จะมีความบางเบา เนื้อค่อนข้างมีความละเอียดมากกกก ซึ่งส่งผลดีต่อการใช้ คือ จะทำให้เรารู้สึกว่า หน้าช่างเบาดีเหลือเกิน ในขณะที่ความเงา วาวที่เกิดขึ้น เกิดจากส่วนผสมที่เติมลงไปในเนื้อผลิตภัณฑ์เท่านั้นเองค่ะ โดยหลักแล้วความที่เป็น คุชชั่น จริงๆ แล้วไม่ได้ทำให้หน้าเยิ้มแต่อย่างใด

เหตุผลอีกประการหนึ่งคือ คุชชั่น เป็นรองพื้นชนิดบีบี คำว่ารองพื้น ก็คือเราต้องใช้แป้งทาทับไปอีกที ซึ่งแป้งที่เราใช้ก็จะช่วนซับเอาความที่ดูเหมือนว่าจะมันวาวจนดูเวอร์ของ คุชชั่น ออกไปด้วยแล้วส่วนหนึ่งค่ะ ดังนั้นประเด็นนี้คุณสาวๆ สบายใจหายห่วงได้เลย นอกซะจากว่าสาวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวมัน คือผิวมันเวอร์มากๆ ต้องใช้ซับมันมากกว่า 3 แผ่นต่อวันและซับทีไรก็เต็มทุกอณูทุกแผ่น ขนาดนั้น ก็อาจจะมีความมันซึ่งเกิดจากสภาพผิวของเราเป็นหลักใหญ่ใจความค่ะ ความมันที่เกิดจาก คุชชั่น นั้นเรียกว่าน้อยนักระดับสองกะโหลก และเช่นกันถ้าใครผิวค่อนข้างแห้ง หรือผิวธรรมดา ก็จะสามารถใช้ คุชชั่น นี้ได้แบบ Don’t Worry เลยล่ะจ้า

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น