เนรมิตลุคสาวฝรั่งไม่ยากเพียงแค่ใช้บรอนเซอร์

บรอนเซอร์ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการแต่งหน้าของสาวๆ ทั้งสำหรับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน การต้องถ่ายรูปเซลฟี่ หรือการแต่งหน้าเพื่อออกงาน ปาร์ตี้ต่างๆ เพราะ บรอนเซอร์ มีคุณสมบัติที่จะช่วยสร้างให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าเรียวเล็ก เป็นรูปตัววี (V-Shape) ช่วยสร้างสันจมูกให้เหมือนจมูกโด่ง รวมทั้ง ช่วยให้พวงแก้มที่ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีอีกด้วย

บรอนเซอร์ควรเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม

นอกจากนี้ บรอนเซอร์ ยังช่วยเพิ่มมิติให้กับร่างกาย เช่น ใช้เพิ่มมิติให้ช่วงหน้าอกได้ ทั้งปัดเน้นแนวกระดูกไหปลาร้าให้เด่นชัดขึ้น หรือที่กึ่งกลางหน้าอกเพื่อสร้างเงาให้เกิดความลึก ให้ดูเหมือนมีหน้าอกยิ่งขึ้น อีกทั้ง การทำโลชั่นผสม บรอนเซอร์ ที่มีประกาย แล้วชโลมผิวกายส่วนต่างๆ ให้ดูโกล์วชวนมองขึ้นยามออกงานหรือปาร์ตี้ หรือถ้าอยากให้ผิวดูแทนแบบสุขภาพดีก็เลือก บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ สีน้ำตาลเข้มหน่อยมาผสมกับโลชั่นก็ได้ ในท้องตลาดพบว่ามี บรอนเซอร์ หลายชนิด การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่แตกต่างกันหรือตามความสะดวก รวมถึง ความถนัดในการใช้งานของสาวๆ แต่ละคน วันนี้จึงขอนำการแบ่งประเภทของ บรอนเซอร์ มาฝากสาวๆ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะสมกัน บรอนเซอร์ มีทั้ง บรอนเซอร์แบบชนิดครีม บรอนเซอร์ชนิดน้ำ และบรอนเซอร์ชนิดฝุ่น ส่วนมากจะลงหลังการลงรองพื้น ยกเว้นชนิดฝุ่นที่จะใช้แปรงปัดหลังจากการลงแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้นแล้ว

บรอนเซอร์เนื้อแมตต์

ใช้ลงเพื่อลดความนูน ทำให้ดูเล็ก ส่วนที่เข้มจะเล็กลง ไล้ช่วง หน้าผาก คาง ข้างแก้ม กราม หน้าผากสันจมูก คอ ไหปลาร้า ช่วงเบ้าตา และส่วนที่ต้องการให้เกิดเงา ใช้ไฮไลท์และ บรอนเซอร์ อำพรางสิว. สิวจะชอบสร้างปัญหาหนักใจให้กับสาวๆ ตรงที่ว่า มันมีความโดดเด่นมากเกินไป ทำให้เกิดจุดด่างพร้อยบนใบหน้า ซึ่งสาวๆ หลายคนก็มักจะแก้ปัญหาด้วยการใช้รองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้งกลบสิว แต่การทำแบบนี้จะยิ่งทำให้อาการสิวหนักขึ้น

บรอนเซอร์แบบมีชิมเมอร์

ใช้ลงเพื่อทำให้เกิดประกายช่วงโหนกแก้ม หน้าผาก คาง ปลายจมูก ให้เกิดความรู้สึกเหมือนบ่มแดด โดนแดดเผา หน้ากึ่มๆ แดงๆ ดูสุขภาพดี มักจะมีชิมเมอร์ สะท้อนเพื่อให้เกิดเงา ทำให้ส่วนต่างๆ ที่ลงดูเด่นชัด เช่น โหนกแก้มสูง หน้าผากกว้างขึ้น คางแหลมขึ้น แค่ บรอนเซอร์ ตลับเดียว ผลลัพธ์ที่ได้ช่างคุ้มค่าขนาดนี้ สาวๆ ที่ยังไม่มีต้องรีบไปซื้อหามาเป็นเจ้าของแล้วใครที่อยากมีใบหน้าเนียนใส แต่งหน้าทีไรก็สวยใสติดทนนานทุกที แถมไม่มีปัญหารอยสิวหรือจุดด่างดำบนใบหน้าโผล่มาโชว์ความหม่นหมองอีกด้วย ช่างวิเศษจริงๆ เลยใช่ไหมล่ะ อย่างนี้ต้องรีบคว้า บรอนเซอร์ มาเป็นเจ้าของให้ได้อย่างเร่งด่วนแล้วล่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น