หน้าเด็กลงได้ด้วยการเขียนคิ้วแบบสาวเกาหลี

บางคนอาจจะยังงงว่าคิ้วแต่ละคนมีทรงที่แตกต่างกันยังไง แล้วมันจะเสริมบุคลิกได้ยังไงเช่นคนที่คิ้วรกๆ หนาแล้วบังเอิญว่าเป็นคนหน้าผากกว้าง พื้นที่หน้าผากเหลือเยอะ เราก็ควรจะกันที่ใต้ท้องคิ้วแทนที่จะไปกันด้านบน หากไปกันด้านบนยิ่งเท่ากับเพิ่มเนื้อที่หน้าผากให้ยิ่งกว้างขึ้นไปอีก หรือบางคนคิ้วตกมาก หากไม่กันทิ้งหรือเขียนตามทรงคิ้วเดิมจะทำให้กลายเป็นคนหน้าเศร้าตลอดเวลาเพราะหางคิ้วตกลงมาก ดังนั้นทรงคิ้วจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและต้องใช้ประสบการณ์ เพราะคิ้ว เป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆ หลายคนปล่อยผ่านไม่ได้เลยล่ะ เพราะคิ้ว ถือเป็นตัวที่เสริมให้หน้าของสาวๆ ดูสวยเป๊ะมากกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่า หลายๆ คนอาจจะยังหาคิ้วที่เข้ากับรูปหน้าไม่ได้อยู่ใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีแบบคิ้ว รวมถึงวิธีการเขียนคิ้ว ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเด็ก แถมสวยเริ่ดแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน

ขั้นแรกสาวๆ ต้องเริ่มที่การสร้างกรอบคิ้วกันก่อน เพราะหากคุณเป็นสาวคิ้วบางแล้วล่ะก็ การสร้างกรอบคิ้วด้วย ดินสอเขียนคิ้ว ขึ้นมาก่อน ถือเป็นขั้นที่จำเป็นมาก เมื่อวาดกรอบคิ้วได้แล้ว สาวๆ จะต้องเล็มขนคิ้วที่ยาวเกินออกมา และความยาวของคิ้วจะต้องไม่ยาวเกินไป ถ้าคุณอยากได้คิ้วที่ทำให้หน้าดูเด็กลง เมื่อสร้างกรอบคิ้วแล้ว ก็ไปใช้ ดินสอเขียนคิ้ว ตามแบบที่สาวๆ ชอบกันเลยค่า

เขียนคิ้วแบบทื่อๆ แต่ไม่บางมาก คิ้วแบบนี้จะมีลักษณะเป็นแนวตรง ไม่โค้งไปตามรูปหน้า โดยความยาวของคิ้วจะไม่ยาวมากและไม่เน้นการลากหางคิ้วยาวๆ แต่ถ้าไม่อยากให้คิ้วดูทื่อจนเกินไป แนะนำให้ใช้ Eye Brow Kit หรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แทนการใช้ ดินสอเขียนคิ้ว เพราะจะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เขียนคิ้วให้หางตกเล็กน้อย การเขียนคิ้วแบบนี้จะคล้ายๆ กับแบบแรก แต่จะเน้นเขียนให้หางคิ้วตกลงมานิดหน่อย เพื่อเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน แถมได้ลุคสาวแบ๊วอีกด้วย

เขียนคิ้วให้หางคิ้วโก่งขึ้น คิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูคมขึ้นกว่า 2 แบบแรก โดยใช้ ดินสอเขียนคิ้ว วาดให้บริเวณช่วงปลายคิ้วโก่งขึ้นมาเล็กน้อย แต่ความหนาและความยาวของคิ้วจะยังคล้ายกับ 2 แบบแรก คือไม่ต้องวาดให้ยาวมาก วาดแค่พอดีระยะดวงตาของเราก็พอ และนอกจากการเขียนคิ้วให้สวยใสแบบสาวเกาหลีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ จะพลาดไม่ได้เลย กับการเขียนตาให้สวยรับคิ้วนั่นเอง

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น