เครื่องประดับที่ไม่เหมาะกับชุดราตรีเป็นแบบไหน

เครื่องประดับที่ไม่เหมาะกับชุดราตรีเป็นแบบไหน

สาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวจะออกเรือน เอ๊ย!!! เตรียมตัวออกงานกลางคืน อย่าลืมเตรียม เครื่องประดับ ด้วยเด็ดขาดค่ะ เพราะเราจะสวยเจิดเกิดด้วยชุดราตรีสวยๆ เพียงอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าเป็นแบบนั้นเราอาจจะไม่ได้เกิดกันเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกชุดราตรีที่เหมาะกับเราก็สำคัญ เพราะมันมีผลต่อรูปถ่ายที่จะอยู่กับเราไปอีกตลอดชีวิตเลยล่ะค่ะ แหม่!!! ออกงานแค่คืนเดียวแท้ๆ แต่รูปถ่ายอยู่ยาว แถมยังถ่ายแล้วเราและผองเพื่อนจะต้องเข้าไปอยู่ในโซเชี่ยลมีเดียอย่างอินสตาแกรม ทวิตเตอร์หรือเฟสบุ๊คซะด้วย ไม่รู้งานนี้จะเป็นการประจานตัวเองหรือไม่หนอ คิดแล้วก็หวั่นๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ดังนั้นในการเลือกชุดราตรีหรือเดรสต่างๆ ไม่ว่าจะสั้นหรือยาว มีทริคง่ายๆ คืออย่าเลือกชุดที่รุ่ยร่ายรุ่มร่ามจนเกินไป ถ้าจะให้ดีเลือกชุดที่มีดีเทลน้อยๆ ถึงน้อยมากจะยิ่งเป็นการปลอดภัยต่อชีวิตเรามากที่สุดค่ะ

และเมื่อได้ชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็มาถึงจุดไคลแมกซ์ของเรื่องนี้แล้วจ้า นั่นคือ การเลือก เครื่องประดับ นั่นเอง ซึ่งงานนี้ต้องพิถีพิถันกันหน่อย เพราะเรื่องนี้อันตรายมากมายค่ะหากเลือกผิดชีวิตเราจะเปลี่ยนเลยทันที และเรามาดูกันค่ะว่า อะไรเหมาะไม่เหมาะกับชุดราตรีของเรา

สิ่งแรกที่ไม่ควรเลยก็คือ ไม่ว่าคุณจะจัดชุดแบบไหนมาดีเทลมากหรือน้อย เครื่องประดับ ของคุณๆ ไม่ควรจะเยอะค่ะ ไม่เช่นนั้นจะมีความถมเฟอร์นิเจอร์เต็มตัว ดูอู้ฟู่ แต่ไม่น่าดู และดูไม่มีรสนิยมเอาซะเลย เช่น เร่งประโคมทั้งตุ้มหูเพชรแวววาว หรือจะมาทั้งสร้อยคอ และไหนจะกำไรข้อมือ ยังไม่รวมนาฬิกาที่คุณจัดมาที่ข้อมือแม้จะคนละข้างกับกำไรข้อมือก็ตามค่ะ แลดูเหมือนรถ เครื่องประดับ เคลื่อนที่ยังไงอย่างนั้น ไม่ว่า เครื่องประดับ แต่ละชิ้นของคุณจะขนาดเล็กแค่ไหนก็ตาม การรวมทุกสิ่งอย่างมาไว้บนร่างเราจึงไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ

และเรื่องที่ควรค่ามากที่สุดในการแต่งกายด้วยชุดราตรี ที่เราจะต้องเลือก เครื่องประดับ มาวางบนร่างเรา คือ เลือกน้อยชิ้นที่สุด จะต่างหูก็ต่างหูเพียงอย่างเดียว จะแหวนก็จัดแหวนมาวงเดียวสวมที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลาง หรือนิ้วนางได้หมดค่ะ หรือถ้าอยากจะใส่กำไลข้อมือก็จัดมาแค่เส้นเล็กๆ หรือวงเล็กๆ 1-2 วงเท่านั้น สรุปง่ายๆ ว่าเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง การประดับน้อยชิ้นแบบนี้เรียกว่านอกจากจะเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีแล้ว จะยิ่งเพิ่มความสง่างาม น่ามอง ดูแพงมากกว่าการเติมทุกสิ่งอย่างเข้าไปนะคะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply