สร้อยคอเพชรกับเทคนิคการเลือกใช้

สร้อยคอเพชรกับเทคนิคการเลือกใช้

สาวๆ ชาวเราหลายๆ ท่าน ย่อมต้องมีเครื่องประดับในดวงใจหรือที่ชอบเป็นพิเศษ บางท่านอาจจะชอบสร้อยทอง เก็บไว้ขายเก็งกำไรได้ หรือบางท่านอาจจะชอบงานชิคๆ คูลๆ วัยรุ่นๆ ใส่เก๋ๆ เปลี่ยนสไตล์ไปได้เรื่อยๆ บางท่านอาจจะชอบงานไข่มุกอันดามันที่ดูเลอค่า มีสง่า และหลายๆ ท่านอาจจะชอบงานที่หรูหราเช่น สร้อยเพชร เป็นต้น ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้น แต่ละสไตล์ก็ล้วนมีอัตลักษณ์หรือมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งสไตล์เหล่านั้นก็บ่งบอกสไตล์ของผู้สวมใส่ด้วยเช่นกันค่ะ และสำหรับวันนี้ เราก็มีเรื่องราวของการเลือกใช้ สร้อยคอ ซึ่งเป็นสร้อยเพชรเนี่ยล่ะค่ะ ว่าจะอะไรยังไงดี ให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด

แต่การสวม สร้อยคอ สไตล์ใดๆ ก็ตามสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงหากต้องการที่จะให้การสวม สร้อยคอ นั้นไม่เป็นการทำร้ายตัวเอง คือ ใส่แล้วดูไม่สวย หรือดูตัน นั่นก็คือความยาวของช่วงคอของเราเองค่ะ เช่น คุณๆ เป็นสาวที่มีช่วงลำคอสั้นหรือลำคอยาว เป็นต้น ดังนั้นแล้ว สร้อยคอ ที่เราเลือกจะต้องมีความพอเหมาะพอดีกับรูปคอของเราด้วย จึงจะเรียกว่าเป็นการใส่เครื่องประดับที่ดูดี มีความเลอค่านั่นเองจ้า เอาล่ะดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสำหรับรูปของลำคอทั้งสองแบบ เราต้องเลือกใส่ สร้อยคอ แบบไหนถึงจะดูเลอค่ามีความสวยแบบพอเหมาะพอดี

สาวๆ ที่มีลำคอสั้น ขนาดของลำคอก็จะไม่ค่อยมีความเรียวเล็ก ดังนั้นการเลือก สร้อยคอ ที่มีความใหญ่โต เส้นหนา เพชรเม็ดใหญ่ต่างๆ หรือเป็นดีไซน์ที่ติดลำคอ ควรหลีกเลี่ยงทั้งสิ้นค่ะ สไตล์ที่เหมาะกับคุณๆ และจะช่วยให้ลำคอดูเรียวยาวขึ้นก็คือ สร้อยที่เส้นเล็กความยาวยาวกว่าไหปลาร้าลงมานิดหน่อย จี้เพชรเม็ดเล็กๆ หรือจี้ที่มีสายห้อยต่อลงมาเป็นตุ้งติ้งเล็กๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากเวลาที่เราออกงานเราจะเลือกใส่เครื่องประดับแบบสร้อยเพชรแล้ว เรายังสามารถใส่พลอยที่มีความระยิบระยับไม่แพ้กัน หรือจะเป็นสร้อยที่สายประดับเพชรเล็กๆ แต่ขอให้ความยาวได้ขนาดที่ว่านั้นก็คือดีงามค่ะคุณ ความเลอค่าและชุดราตรีพร้อมกับลุคสวยหรูดูแพงจะมาทันทีค่ะ

มาต่อกันที่สาวๆ ที่มีลำคอเรียวยาวกันบ้างค่ะ สำหรับคุณๆ แล้ว สร้อยคอ ที่มีความเหมาะสม จะเป็นสร้อยเพชรที่มีความยาวแค่นิดหน่อย เหนือไหปลาร้า หรือจะเป็นดีไซน์คาดลำคอ ความหนาพอประมาณ การเลือกสร้อยที่มีขนาดกลางๆ ขึ้นมาหน่อย ไม่ถึงกับใหญ่มาก จะช่วยทำให้ลำคอของคุณๆ ดูสั้นลง เรียกว่าเป็นการปรับสมดุล ที่เลอค่ามากทีเดียวค่ะ ทั้งนี้สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงสร้อยที่มีความยาวต่ำกว่าไหปลาร้านะคะเพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูคอยาวมากขึ้นจ้า

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น