นาฬิกาสายหนัง เลี่ยงกลิ่นเหม็นทำอย่างไร

นาฬิกาสายหนัง เลี่ยงกลิ่นเหม็นทำอย่างไร

            สาวๆกับนาฬิกาสายหนังถือเป็นของคู่กัน เพราะจริงๆแล้วนาฬิกาแบบนี้ช่วยเพิ่มความดูดีและใส่ไปตามโอกาสต่างๆได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรที่จะต้องมีข้อระวังและควรที่จะรู้เกี่ยวกับนาฬิการูปแบบที่กล่าวมา สาเหตุเป็นเพราะว่านาฬิกาสายหนังเป็นรูปแบบที่เหม็นได้ง่ายมากที่สุด ถ้าหากว่าสาวๆอยากที่จะใส่นาฬิการูปแบบนี้แต่ไม่อยากให้เกิดกลิ่นเหม็นและมาลองดูกันว่ามีวิธีใดบ้างที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดกลิ่นเหม็นเหล่านี้ได้

นาฬิกาสายหนัง เลี่ยงกลิ่นเหม็นทำอย่างไร

1.กิจกรรมกลางแจ้งต้องเลี่ยง

            ความสำคัญที่สุดคือไม่ควรที่จะให้อะไรการสายหนังโดนเหงื่อหรือน้ำ เพราะเวลาที่จะต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งจะทำให้เหงื่อออกได้ง่าย และยังเสี่ยงต่อการทำให้สายนาฬิกาเพื่อนไปกับสิ่งสกปรกต่างๆไม่ว่าจะเป็นน้ำ ดิน หรือโคลน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยกระตุ้นทำให้เกิดกลิ่นเหม็นต่อสายนาฬิกา เพราะฉะนั้นถ้าหากคิดที่จะทำกิจกรรมกลางแจ้งการใช้นาฬิกายางหรือสายนาฬิกาจากวัสดุอื่นๆอาจจะเป็นทางเลือกที่ดี

นาฬิกาสายหนัง เลี่ยงกลิ่นเหม็นทำอย่างไร

2.รีบทำความสะอาด

            โดยถ้าหากว่านาฬิกาสายหนังโดนน้ำหรือเปียกน้ำก็ควรที่จะต้องรีบเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าแห้งโดยทันที เพื่อเป็นการลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอับต่างๆ หรือถ้าหากว่าไม่สามารถหาผ้าแห้งที่สะอาดได้ก็ควรที่จะรีบถอดนาฬิกาเพื่อนำสารมาผึ่งไว้ให้แห้ง และถ้าไม่รีบทำแบบนี้ตั้งแต่เบื้องต้นเมื่อเกิดกลิ่นอับที่สายนาฬิกา ก็จะทำให้กินแล้วนี้ติดกับสายไปนานและไม่สามารถแก้ให้หายได้

นาฬิกาสายหนัง เลี่ยงกลิ่นเหม็นทำอย่างไร

3.ทาสารกันน้ำ

            จริงๆแล้วสารกันน้ำให้กับสายนาฬิกามีทั้งแบบที่ถูกผลิตออกมาโดยเฉพาะ หรือสามารถที่จะหาได้จากของใกล้ตัวเช่นการใช้แป้งเด็กทาไปที่สายนาฬิกา แต่จะต้องเป็นแป้งเด็กแบบกันน้ำ ทั้งนี้ถ้าหากคิดจะใช้แป้งเด็กเพื่อการกลั่นน้ำก็ควรที่จะต้องทำความสะอาดทุก 2-3 วันเพราะแป้งสามารถที่จะทำให้เกิดการหมักหมมและเกิดกลิ่นรวมถึงเชื้อรา แต่ทั้งนี้ก็ยังมีสารกันน้ำสำหรับสายนาฬิกาขายอีกมากมาย

            มั่นใจเลยว่าถ้าสายนาฬิกาเหม็นอาจจะเป็นปัจจัยลบความมั่นใจของผู้หญิงลงไปได้มาก ซึ่ง 3 เทคนิคที่กล่าวมาก็สามารถช่วยคุณผู้หญิงในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ และสิ่งสำคัญที่ควรจะทราบ คือ ถ้าหากนาฬิกาสายหนังเกิดกลิ่นอับชื้นและติดเชื้อราขึ้นมาอาจจะส่งผลต่อผิวหนังทำให้เป็นโรคตามมาเช่นเดียวกัน ทางที่ดีเมื่อนาฬิกาสายหนังเริ่มมีกลิ่นเหม็นอับหรือเริ่มมีลักษณะที่แปลกไปควรที่จะต้องรีบเปลี่ยนสายนาฬิกา เพื่อป้องกันการติดเชื้อรา

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply