จะดูแลเข็มขัดผ้าแคนวาส ยังไงให้เหมือนใหม่

จะดูแลเข็มขัดผ้าแคนวาส ยังไงให้เหมือนใหม่

           เข็มขัดไอเทมสุดน่ารักของผู้หญิงที่ไม่ได้น่ารักอย่างที่คิด จากแต่ละรูปแบบของเข็มขัด หรืออาจจะเป็นดีไซน์ และที่สำคัญคือเนื้อผ้าที่เอามาทำเป็นเข็มขัด และจะให้พูดถึงแบบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน  คือ เข็มขัดผ้าแคนวาส จริงๆผู้หญิงหลายคนอาจจะยังไม่รู้และไม่มีวิธีที่จะทำความสะอาดเกี่ยวกับเข็มขัดผ้าแคนวาส เพราะฉะนั้นถ้าใครมีอยู่ในตู้เสื้อผ้ามาลองดูกันว่าจะทำความสะอาดได้อย่างไรบ้าง

จะดูแลเข็มขัดผ้าแคนวาส ยังไงให้เหมือนใหม่

1.หัวเข็มขัดต้องเอาออก

บางคนมาจากทำความสะอาดเข็มขัดไปพร้อมกับหัวเข็มขัด แต่จริงๆแล้วสำหรับหัวเข็มขัดอาจจะทำมาจากเหล็ก โลหะหรือวัสดุที่อาจจะไม่เหมาะสมต่อการทำความสะอาดด้วยน้ำ เพราะถ้าหากว่าทำแบบที่กล่าวมาอาจจะทำให้วัสดุเหล่านี้เสียสภาพหรือขึ้นสนิม จึงจะต้องถอดออกมาเช็ดและแยกทำความสะอาดต่างหาก โดยอาจจะต้องมีการใช้ครีมหรือที่ขัดเพื่อทำความสะอาดหัวเข็มขัดที่เป็นเหล็กและโลหะโดยเฉพาะ

จะดูแลเข็มขัดผ้าแคนวาส ยังไงให้เหมือนใหม่

2.น้ำยาทำความสะอาดต้องเลือก

ถ้าหากว่าเป็นสินค้าแบรนด์น้ำยาทำความสะอาดจะต้องมีแบบเฉพาะเพื่อเป็นการรักษาสภาพของเนื้อผ้า ไม่ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยหรือย้วย แต่ทั้งนี้ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นน้ำยาทำความสะอาดที่ทางแบรนด์จัดไว้ให้เท่านั้นเพราะสามารถที่จะใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดอื่นๆได้ อย่างเช่นสบู่  หรือน้ำยาซักผ้า แต่ทั้งนี้แนะนำว่าไม่ควรจะเป็นกรดที่รุนแรงสามารถที่จะใช้แบบกรดอ่อนๆได้ เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อเนื้อผ้า

จะดูแลเข็มขัดผ้าแคนวาส ยังไงให้เหมือนใหม่

3.มือหรือเครื่องซักผ้า

ถ้าหากว่ากลัวเนื้อผ้าจะคืนสภาพหรือเสียเร็วการซักด้วยมือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะเราสามารถที่จะกะน้ำหนักมือตัวเองได้ แต่สำหรับเข็มขัดผ้าแคนวาสไม่จำเป็นที่จะต้องซักด้วยมือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เราสามารถที่จะใช้เครื่องซักผ้าซักได้แต่ควรที่จะต้องใส่ถุงซิปแยกต่างหาก เพราะถุงซิปป้องกันความเสียหายได้ดีในระดับหนึ่ง และที่สำคัญคือเข็มขัดผ้าแคนวาสมีความหนาของเนื้อผ้าอยู่ไม่น้อยอาจจะทำให้เจ็บมือได้

เพราะฉะนั้นที่เป็นวิธีง่ายๆในการทำความสะอาดเข็มขัดผ้าแคนวาส แต่เอาจริงๆแล้วอาจจะลองสอบถามวิธีการทำความสะอาดในขณะที่ซื้อมาจากร้านเลยก็ได้ เพราะบางร้านหรือบางแบรนด์ที่มีการขายเข็มขัดผ้าแคนวาสมักจะมีวิธีการทำความสะอาดแบบเฉพาะ และเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับเข็มขัด การดูแลรักษาหรือทำความสะอาดแบบถูกวิธีจะช่วยได้ดีมากที่สุดจากวิธีอื่นๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply