ต่างหูเครื่องประดับกับชุดราตรี

ต่างหูเครื่องประดับกับชุดราตรี

ว่าด้วยเรื่องการออกงานเลี้ยงหรูดูดีต้องชุดราตรีเท่านั้น และในแต่ละครั้งกว่าจะออกงานได้ กว่าจะได้ชุดเรียกว่าต้องเฟ้นหากันเลยทีเดียวค่ะ เพราะชุดสวยๆ เยอะมากแต่บางทียังไม่ถูกใจเมื่อได้ชุดที่ถูกใจแล้ว ก็ยังเหลือเครื่องประดับอีกล่ะ ที่ยังไม่มีชิ้นไหนที่สวยเข้าชุด ยังเลือกไม่ได้ ยังไม่ถูกใจ สารพัดเหตุผลค่ะคุณ แต่ยังไงๆ ใส่ชุดสวยแล้วต้องมีเครื่องประดับ ถ้าไม่มีก็ดูโล่งๆ เกินไป เหมือนยังสวยไม่เสร็จอะไรแบบนี้ ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าอะไรต้องจัดเครื่องประดับมาให้ได้ซักชิ้น

พูดถึงเรื่องเครื่องประดับ เป็นอีกหนึ่ง Item ที่มีความหลากหลาย และที่สำคัญคือ มีดีไซน์ที่สวยชิคแตกต่างกันไปตามสไตล์และตามโอกาสในการใช้ และสำหรับชุดราตรี เราก็สามารถเลือกเครื่องประดับที่เข้ากันได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น ต่างหู หรือสร้อยข้อมือ แหวน หรือแม้แต่สร้อยคอค่ะ แต่สาวๆ เชื่อหรือไม่ว่าการที่ผู้หญิงเราจะออกงานทั้งที เครื่องประดับที่ผู้หญิงๆ จะเลือกใช้คืออะไร คำตอบคือ ต่างหู ค่ะคุณ

ใช่ว่าเครื่องประดับชิ้นอื่นจะไม่สวยหรือไม่ดีนะคะ แต่การใส่ชุดราตรี สวยๆ ก็เหมือนเป็นการใส่เครื่องประดับไว้ที่ตัวเราอยู่แล้ว ดังนั้น ไม่ว่าการจะเลือกสร้อยคอ หรือ สร้อยข้อมือ ก็ดูเหมือนจะเยอะไปเมื่อนำมาสวมใส่เข้าชุดกัน แต่สำหรับส่วนของหูเรานั้น โล่งๆ ยังไม่มีอะไรมาประดับเลย ดังนั้นแล้ว ตัวเลือกคือ ต่างหู จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดนั่นเองค่ะ และเหตุนี้เองทำให้ ต่างหู กลายเป็น Item ยอดนิยมมากที่สุดเมื่อผู้หญิงเราต้องออกงานกลางคืน

นอกจากนี้แล้ว หากยังต้องการเพิ่มเติม แนะนำว่าเราควรเลือกเครื่องประดับประเภทแหวน หรือ สร้อยข้อมือ กำไลข้อมือมาเพิ่มจาก ต่างหู ค่ะคุณ ถามว่าทำไมไม่เป็นสร้อยคอล่ะ ก็เพราะเหตุผลเดียวกันเจ้าค่า การใส่ ต่างหู แล้วมาเพิ่มสร้อยคอเข้าไปอีก บางทีดีไซน์ของทั้งสองสิ่งเมื่อมารวมกันแล้ว จะดูเยอะไป ดังนั้นเราจึงควรเลี่ยงเลือก ต่างหู แล้วมาเพิ่มที่แหวน หรือกำไลข้อมือจะดูสวยและดูแพงมากกว่าค่ะ แม้บางทีเครื่องประดับชิ้นนั้นก็ดี ชิ้นนี้ก็สวย อาจจะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง อยากจะใส่ไปซะทุกชิ้น แต่ขอให้คุณๆ ท่องเอาไว้ว่าน้อยแต่มาก เรียบหรูดูดี ต้องไม่เยอะนะคะ ต้องไม่ประโคมค่ะคุณ ท่องเอาไว้ว่าเราไปร่วมงานไม่ได้ไปเปิดร้านขายเครื่องประดับ ดังนั้นแล้ว ยิ่งน้อยชิ้นจะยิ่งดูดีมีระดับ น่าจับตามองมากกว่าใส่ครบทั้งสร้อย แหวน นาฬิกาเป็นไหนๆ ค่ะคุณ ข้อนี้ถือว่าเป็นเทคนิคในการเลือกเครื่องประดับเลยนะคะสาวๆ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆ แจ่มๆ ให้กระจายไปสู่เพื่อนๆท่านอื่นในโลกออนไลน์ :) ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น